Thứ Ba, 20/01/2026 19:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Hàng trăm học sinh chưa thể đến trường sau Tết

(ANTV) - Từ sau Tết Nguyến đán Ất Tỵ 2025, 154 em học sinh tiểu học ở điểm trường Tân Mỹ, thuộc Trường tiểu học số 1 Quảng Phúc (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) vẫn chưa đến trường học tập do phụ huynh không đồng ý chuyển đến học ở địa điểm mới. Chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, tạo đồng thuận để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em học sinh.

Nhiều ngày qua, các bấc phụ huynh tại khối Tân Mỹ, phường Quảng Phúc đã không cho con em đến trường với lý do các em học sinh đều có cha mẹ làm ăn xa, phải ở với ông bà, nên việc đi lại, đưa đón khó khăn. Các bậc phụ huynh đều kiến nghị có phương án sửa chữa trường học hiện tại, để đảm bảo công tác dạy và học, thay vì chuyển các em học sinh đến học tập tại điểm trường chính.

Vừa qua, thị xã Ba Đồn cũng đã mời Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình) về kiểm định. Kết quả, hạng mục khối nhà lớp học tại điểm trường lẻ Tân Mỹ đã xây dựng quá lâu và hiện không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học. Các tường lớp học đã bị mục rựa, mái ngói dột nát và thường xuyên ngập vào mùa mưa.

Hiện tại điểm trường trung tâm cách 1,5km, nhà trường đã bố trí phòng học với đầy đủ bàn ghế, bảng đen, tivi và trường có đủ các phòng chức năng như: tin học, âm nhạc, tiếng Anh... phục vụ học tập, sinh hoạt cho học sinh. Trước đó 3 năm, các em học sinh lớp 5 tại điểm trường lẻ Tân Mỹ cũng đã chuyển đến trường chính học tập trong cơ sở vật chất khang trang.

Việc không cho các em học sinh đến trường dù bất cứ lý do gì đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước. Nhà trường, chính quyền địa phương phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn mong muốn các bậc phụ huynh đồng thuận để các em được đến trường, duy trì việc học tập, đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm