Thứ Sáu, 14/06/2024 23:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Luân phiên kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại các địa bàn

BT

(ANTV) - Việc xử lý quyết liệt nồng độ cồn trong thời gian vừa qua được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá rất cao, thực sự đã thay đổi mạnh mẽ thói quen, tư duy của gười dân. Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn mà còn phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu bia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, trong đó các địa phương thực hiện việc kiểm tra chéo, thể hiện tinh thần xử lý vi phạm “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”.  Tại huyện Ba Đồn, tổ công tác đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau khi kiểm tra các phương tiện ô tô và mô tô. Có người già vi phạm và cũng không thiếu các bạn trẻ được lực lượng chức năng đọc số liệu vi phạm.

Còn tại huyện Lệ Thủy, CSGT cũng phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn nhất định. Đại úy Trương Minh Tuấn, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, những người dân khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có những hành vi, lời nói rất thiếu kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Trong thời gian tới chúng tôi bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi cũng như nhận thức của người dân đã sử dụng rượu bia không tham gia giao thông.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản 5. 461 trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tạm giữ 5. 282 phương tiện và dự kiến tước giấy phép lái xe 3.266 trường hợp. Điều đó cho thấy sự quyết liệt của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong việc xử lý đối với lỗi vi phạm này. Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tình để ra công văn chỉ đạo cáp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành quán triệt cán bộ, đảng viên gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành đảm bảo TTATGT cũng như vấn đề đã uống rượu bia là không điều khiển phương tiện. Riêng CBCS CA Quảng Bình vi phạm xử lý cao hơn đảng viên và người tham gia giao thông khác. Chúng tôi nghĩ đây là bước đột phá trong việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023.

Với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như giảm TNGT, Lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lập các chốt, mở rộng phạm vi kiểm tra và kiểm tra chéo, đột xuất tại nhiều địa bàn xây dựng văn hóa giao thông đã uống rượu bia – không lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm