(ANTV) - Việc xử lý quyết liệt nồng độ cồn trong thời gian vừa qua được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá rất cao, thực sự đã thay đổi mạnh mẽ thói quen, tư duy của gười dân. Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn mà còn phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu bia.
Công tác kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, trong đó các địa phương thực hiện việc kiểm tra chéo, thể hiện tinh thần xử lý vi phạm “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”. Tại huyện Ba Đồn, tổ công tác đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau khi kiểm tra các phương tiện ô tô và mô tô. Có người già vi phạm và cũng không thiếu các bạn trẻ được lực lượng chức năng đọc số liệu vi phạm.
Còn tại huyện Lệ Thủy, CSGT cũng phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn nhất định. Đại úy Trương Minh Tuấn, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, những người dân khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có những hành vi, lời nói rất thiếu kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Trong thời gian tới chúng tôi bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi cũng như nhận thức của người dân đã sử dụng rượu bia không tham gia giao thông.
Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản 5. 461 trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tạm giữ 5. 282 phương tiện và dự kiến tước giấy phép lái xe 3.266 trường hợp. Điều đó cho thấy sự quyết liệt của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong việc xử lý đối với lỗi vi phạm này. Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tình để ra công văn chỉ đạo cáp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành quán triệt cán bộ, đảng viên gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành đảm bảo TTATGT cũng như vấn đề đã uống rượu bia là không điều khiển phương tiện. Riêng CBCS CA Quảng Bình vi phạm xử lý cao hơn đảng viên và người tham gia giao thông khác. Chúng tôi nghĩ đây là bước đột phá trong việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023.
Với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như giảm TNGT, Lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lập các chốt, mở rộng phạm vi kiểm tra và kiểm tra chéo, đột xuất tại nhiều địa bàn xây dựng văn hóa giao thông đã uống rượu bia – không lái xe.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.