Thứ Hai, 22/12/2025 05:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Luân phiên kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại các địa bàn

BT

(ANTV) - Việc xử lý quyết liệt nồng độ cồn trong thời gian vừa qua được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá rất cao, thực sự đã thay đổi mạnh mẽ thói quen, tư duy của gười dân. Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn mà còn phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu bia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, trong đó các địa phương thực hiện việc kiểm tra chéo, thể hiện tinh thần xử lý vi phạm “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”.  Tại huyện Ba Đồn, tổ công tác đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau khi kiểm tra các phương tiện ô tô và mô tô. Có người già vi phạm và cũng không thiếu các bạn trẻ được lực lượng chức năng đọc số liệu vi phạm.

Còn tại huyện Lệ Thủy, CSGT cũng phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn nhất định. Đại úy Trương Minh Tuấn, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, những người dân khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có những hành vi, lời nói rất thiếu kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Trong thời gian tới chúng tôi bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi cũng như nhận thức của người dân đã sử dụng rượu bia không tham gia giao thông.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản 5. 461 trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tạm giữ 5. 282 phương tiện và dự kiến tước giấy phép lái xe 3.266 trường hợp. Điều đó cho thấy sự quyết liệt của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong việc xử lý đối với lỗi vi phạm này. Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tình để ra công văn chỉ đạo cáp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành quán triệt cán bộ, đảng viên gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành đảm bảo TTATGT cũng như vấn đề đã uống rượu bia là không điều khiển phương tiện. Riêng CBCS CA Quảng Bình vi phạm xử lý cao hơn đảng viên và người tham gia giao thông khác. Chúng tôi nghĩ đây là bước đột phá trong việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023.

Với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như giảm TNGT, Lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lập các chốt, mở rộng phạm vi kiểm tra và kiểm tra chéo, đột xuất tại nhiều địa bàn xây dựng văn hóa giao thông đã uống rượu bia – không lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm