Thứ Tư, 15/04/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Luân phiên kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại các địa bàn

BT

(ANTV) - Việc xử lý quyết liệt nồng độ cồn trong thời gian vừa qua được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá rất cao, thực sự đã thay đổi mạnh mẽ thói quen, tư duy của gười dân. Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn mà còn phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu bia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, trong đó các địa phương thực hiện việc kiểm tra chéo, thể hiện tinh thần xử lý vi phạm “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”.  Tại huyện Ba Đồn, tổ công tác đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau khi kiểm tra các phương tiện ô tô và mô tô. Có người già vi phạm và cũng không thiếu các bạn trẻ được lực lượng chức năng đọc số liệu vi phạm.

Còn tại huyện Lệ Thủy, CSGT cũng phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn nhất định. Đại úy Trương Minh Tuấn, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, những người dân khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có những hành vi, lời nói rất thiếu kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Trong thời gian tới chúng tôi bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi cũng như nhận thức của người dân đã sử dụng rượu bia không tham gia giao thông.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản 5. 461 trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tạm giữ 5. 282 phương tiện và dự kiến tước giấy phép lái xe 3.266 trường hợp. Điều đó cho thấy sự quyết liệt của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong việc xử lý đối với lỗi vi phạm này. Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tình để ra công văn chỉ đạo cáp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành quán triệt cán bộ, đảng viên gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành đảm bảo TTATGT cũng như vấn đề đã uống rượu bia là không điều khiển phương tiện. Riêng CBCS CA Quảng Bình vi phạm xử lý cao hơn đảng viên và người tham gia giao thông khác. Chúng tôi nghĩ đây là bước đột phá trong việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023.

Với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như giảm TNGT, Lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lập các chốt, mở rộng phạm vi kiểm tra và kiểm tra chéo, đột xuất tại nhiều địa bàn xây dựng văn hóa giao thông đã uống rượu bia – không lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm