Thứ Năm, 29/02/2024 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Luân phiên kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại các địa bàn

BT

(ANTV) - Việc xử lý quyết liệt nồng độ cồn trong thời gian vừa qua được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá rất cao, thực sự đã thay đổi mạnh mẽ thói quen, tư duy của gười dân. Việc giải quyết nồng độ cồn không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn mà còn phòng ngừa những hành vi phạm tội bột phát do uống rượu bia.

Công tác kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, trong đó các địa phương thực hiện việc kiểm tra chéo, thể hiện tinh thần xử lý vi phạm “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”.  Tại huyện Ba Đồn, tổ công tác đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau khi kiểm tra các phương tiện ô tô và mô tô. Có người già vi phạm và cũng không thiếu các bạn trẻ được lực lượng chức năng đọc số liệu vi phạm.

Còn tại huyện Lệ Thủy, CSGT cũng phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn nhất định. Đại úy Trương Minh Tuấn, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, những người dân khi sử dụng rượu bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì có những hành vi, lời nói rất thiếu kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Trong thời gian tới chúng tôi bằng nhiều hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi cũng như nhận thức của người dân đã sử dụng rượu bia không tham gia giao thông.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản 5. 461 trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tạm giữ 5. 282 phương tiện và dự kiến tước giấy phép lái xe 3.266 trường hợp. Điều đó cho thấy sự quyết liệt của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong việc xử lý đối với lỗi vi phạm này. Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tình để ra công văn chỉ đạo cáp ủy, chính quyền địa phương và các sở ban ngành quán triệt cán bộ, đảng viên gương mẫu tiên phong đi đầu trong việc chấp hành đảm bảo TTATGT cũng như vấn đề đã uống rượu bia là không điều khiển phương tiện. Riêng CBCS CA Quảng Bình vi phạm xử lý cao hơn đảng viên và người tham gia giao thông khác. Chúng tôi nghĩ đây là bước đột phá trong việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023.

Với quyết tâm làm giảm số người vi phạm nồng độ cồn cũng như giảm TNGT, Lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường lập các chốt, mở rộng phạm vi kiểm tra và kiểm tra chéo, đột xuất tại nhiều địa bàn xây dựng văn hóa giao thông đã uống rượu bia – không lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm