Chủ Nhật, 19/01/2025 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão

(ANTV) - Tại Quảng Bình, mùa mưa bão năm nay chính thức bắt đầu. Là địa phương thường chịu ảnh hưởng của mưa bão hàng năm, chính vì thế, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình luôn luôn sẵn sàng các phương án và từng bước nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn, ứng phó thiên tai, hỗ trợ nhân dân trong mùa mưa bão.

Hồ thủy điện Hòa Bình đóng 1 cửa xả đáy còn lại vào 12h

Ngày 24/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công điện số 7158 về việc đóng 1 cửa xả đáy còn lại hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 12h ngày 24/9/2024.

Hồi 06h ngày 24/9/2024, mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 116,5 m, lưu lượng đến hồ 1.087 m3/s, lưu lượng xả 3.937 m3/s.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình: Đóng 1 cửa xả đáy còn lại hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 12h ngày 24/9/2024.

Công ty tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai) và các cơ quan liên quan theo quy định./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 19/01/2025

(ANTV) - Chính phủ Israel ngày 18/1 đã phê duyệt thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin với lực lượng Hamas, sau động thái tương tự từ nội các an ninh nước này. Trong khi lực lượng Hamas cũng cho biết không còn bất cứ rào cản nào đối với thỏa thuận. Những bước đi cuối cùng này từ các bên liên quan được xem là cơ sở pháp lý quan trọng giúp thỏa thuận ngừng bắn Gaza chính thức có hiệu lực vào ngày 19/1, qua đó tạo điều kiện cho hàng cứu trợ đến được tay những người có nhu cầu.

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Truy nã 19/01/2025

(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Dương Phúc (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng về tội Gây rối trật tự công cộng sau gần 2 năm lẩn trốn.

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh biên giới, địa hình núi cao, hiểm trở. Vì vậy, những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo triển khai quyết liệt, liên tục mở các đợt cao điểm, các chuyên đề, chuyên án để thực hiện, từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Vào dịp Tết, các hành vi vi phạm pháp luật vệ các loại pháo nổ thường có diễn biến khá phức tạp. Trước sự quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an, tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo đã được kiềm chế. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng một số em học sinh tự mày mò chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội tiềm ẩn nhiều vấn đề gây mất an toàn về tài sản và tính mạng.

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Tối 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ 4 người trong cùng một gia đình tử vong tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, qua đấu tranh khai thác nhanh, bước đầu nghi phạm Vũ Văn Vương thừa nhận đã ra tay sát hại vợ và hai con. Vũ Văn Vương có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất thường, xét nghiệm âm tính với ma túy.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Càng về cận tết, nhu cầu tiêu dùng càng tăng cao, trong bối cảnh một bộ phận người dân còn khó khăn về kinh tế, sẽ trở thành miếng mồi ngon của các đối tượng cho vay nặng lãi. Công an tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh đấu tranh quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”, triệt xóa và xử lý nghiêm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đặc biệt, chú trọng nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân chính là yếu tố quyết định để phòng ngừa loại tội phạm này.

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Văn hóa giao thông không chỉ nằm ở những hành động nhỏ như dừng đúng vạch, đội mũ bảo hiểm, mà còn phản ánh ý thức cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Nghị định 168 của Chính phủ đã nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, tạo tiền đề cho một môi trường giao thông văn minh hơn.

Xem thêm