(ANTV) - Tình trạng sạt lở tại tuyến bờ biển thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra trong nhiều năm qua, gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân cũng như các hộ kinh doanh. Mới đây nhất, ảnh hưởng gió mùa đông bắc, sóng biển tiếp tục ăn sâu vào đất liền, nuốt chửng nhiều nhà dân.
Tuyến biển thuộc khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, những gì còn lại của 5 ngôi nhà liền kề sau những đợt sóng lớn do ảnh hưởng gió mùa đông bắc ngày 27 tháng 2 vừa qua. Những đống đổ nát, và một vài gian nhà sót lại chênh vênh, đối diện nguy cơ tiếp tục bị cuốn phăng ra biển bất cứ lúc nào.
Không chỉ là nhà ở bị cuốn trôi, năm 2022 - trước Tết Nguyên đán, khu vực phía trước bao gồm toàn bộ nhà lưu trú cho khách du lịch, quán ăn cũng của chính những hộ dân này, đã bị cuốn trôi ra biển . Chưa kịp khắc phục, giờ họ lại tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề.
Theo các hộ dân ven biển thuộc khối Thịnh Mỹ, nguyên nhân khiến bờ biển địa phương bị xâm thực, nhà cửa đổ sập là do tuyến đê ngầm chắn sóng chưa được triển khai đến vùng biển địa phương.
Chị Hương, chị Loan quyết định vẫn sẽ dọn dẹp che chắn để tiếp tục ở tạm đây dẫu biết đối mặt với nguy hiểm nhưng điều kiện không cho phép họ có sự lựa chọn khác.
Khi mà dự án xây đê ngầm và kè bờ của tỉnh Quảng Nam, của thành phố Hội An chưa được triển khai, mỗi ngày trôi qua với những người dân ở đây sẽ là thấp thỏm lo âu và chờ đợi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.