Thứ Năm, 29/02/2024 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở biển ở Hội An nuốt chửng nhiều nhà dân

(ANTV) - Tình trạng sạt lở tại tuyến bờ biển thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra trong nhiều năm qua, gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân cũng như các hộ kinh doanh. Mới đây nhất, ảnh hưởng gió mùa đông bắc, sóng biển tiếp tục ăn sâu vào đất liền, nuốt chửng nhiều nhà dân.

Tuyến biển thuộc khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, những gì còn lại của 5 ngôi nhà liền kề sau những đợt sóng lớn do ảnh hưởng gió mùa đông bắc ngày 27 tháng 2 vừa qua. Những đống đổ nát, và một vài gian nhà sót lại chênh vênh, đối diện nguy cơ tiếp tục bị cuốn phăng ra biển bất cứ lúc nào.

Không chỉ là nhà ở bị cuốn trôi, năm 2022 - trước Tết Nguyên đán, khu vực phía trước bao gồm toàn bộ nhà lưu trú cho khách du lịch, quán ăn cũng của chính những hộ dân này, đã bị cuốn trôi ra biển . Chưa kịp khắc phục, giờ họ lại tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Theo các hộ dân ven biển thuộc khối Thịnh Mỹ, nguyên nhân khiến bờ biển địa phương bị xâm thực, nhà cửa đổ sập là do tuyến đê ngầm chắn sóng chưa được triển khai đến vùng biển địa phương.

Chị Hương, chị Loan quyết định vẫn sẽ dọn dẹp che chắn để tiếp tục ở tạm đây dẫu biết đối mặt với nguy hiểm nhưng điều kiện không cho phép họ có sự lựa chọn khác.

Khi mà dự án xây đê ngầm và kè bờ của tỉnh Quảng Nam, của thành phố Hội An chưa được triển khai, mỗi ngày trôi qua với những người dân ở đây sẽ là thấp thỏm lo âu và chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm