Thứ Ba, 23/12/2025 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sạt lở biển ở Hội An nuốt chửng nhiều nhà dân

(ANTV) - Tình trạng sạt lở tại tuyến bờ biển thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra trong nhiều năm qua, gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân cũng như các hộ kinh doanh. Mới đây nhất, ảnh hưởng gió mùa đông bắc, sóng biển tiếp tục ăn sâu vào đất liền, nuốt chửng nhiều nhà dân.

Tuyến biển thuộc khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, những gì còn lại của 5 ngôi nhà liền kề sau những đợt sóng lớn do ảnh hưởng gió mùa đông bắc ngày 27 tháng 2 vừa qua. Những đống đổ nát, và một vài gian nhà sót lại chênh vênh, đối diện nguy cơ tiếp tục bị cuốn phăng ra biển bất cứ lúc nào.

Không chỉ là nhà ở bị cuốn trôi, năm 2022 - trước Tết Nguyên đán, khu vực phía trước bao gồm toàn bộ nhà lưu trú cho khách du lịch, quán ăn cũng của chính những hộ dân này, đã bị cuốn trôi ra biển . Chưa kịp khắc phục, giờ họ lại tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Theo các hộ dân ven biển thuộc khối Thịnh Mỹ, nguyên nhân khiến bờ biển địa phương bị xâm thực, nhà cửa đổ sập là do tuyến đê ngầm chắn sóng chưa được triển khai đến vùng biển địa phương.

Chị Hương, chị Loan quyết định vẫn sẽ dọn dẹp che chắn để tiếp tục ở tạm đây dẫu biết đối mặt với nguy hiểm nhưng điều kiện không cho phép họ có sự lựa chọn khác.

Khi mà dự án xây đê ngầm và kè bờ của tỉnh Quảng Nam, của thành phố Hội An chưa được triển khai, mỗi ngày trôi qua với những người dân ở đây sẽ là thấp thỏm lo âu và chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm