Thứ Sáu, 16/01/2026 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thanh niên tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ

(ANTV) - Trong không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày đầu xuân Ất Tỵ 2025, cùng với hơn 2.500 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Nam, 370 công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với khát vọng và trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là tinh thần chung của những tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Là đảng viên trẻ, Nguyễn Như Phúc, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, sau khi tốt nghiệp Đại học đã có công việc ổn định với mức lương hơn 11 triệu đồng mỗi tháng tại một doanh nghiệp; nhưng với tinh thần trách nhiệm và ý chí cống hiến, Phúc quyết định tạm gác công việc cá nhân để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường lực lượng Công an nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc, Phúc đã đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và đã được trúng tuyển. Những ngày trước khi nhập ngũ, Phúc tranh thủ phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình; sự động viên, tin tưởng từ bố, mẹ cùng người thân chính là động lực lớn nhất để Phúc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới.  

Với Doãn Bá Vỹ, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tốt nghiệp một Trường Đại học tại TP Đà Nẵng và đã có công việc ổn định để phụ giúp gia đình chăm lo các em nhỏ. Khi nhận được quyết định nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Vỹ được gia đình ủng hộ. Vỹ ý thức rằng con đường phía trước sẽ có nhiều thử thách, nhưng cũng đầy ý nghĩa và tự hào để tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.

 Thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo đúng tiến độ, số lượng và chất lượng, năm 2025, Công an Quảng Nam đã tuyển chọn 370 thanh niên ưu tú đảm bảo các điều kiện thực hiện nghĩa vụ CAND, trong đó thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an là 120 thanh niên, tại Công an tỉnh Quảng Nam là 250 thanh niên.

Là một trong các địa phương có số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND hằng năm cao, Công an huyện Núi Thành đã tuyển chọn, sàng lọc kỹ về chính trị, đạo đức và sức khỏe, qua đó đã tuyển chọn 28 thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chính trị, đạo đức và sức khỏe để tham gia nghĩa vụ CAND.

Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ giao, nhận quân năm 2025, Công an các địa phương đã tổ chức cấp phát quân trang, hướng dẫn sử dụng trang phục CAND, đồng thời tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các tân binh trước ngày lên đường.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cùng với thanh niên tỉnh Quảng Nam, 370 thanh niên ưu tú thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đã sẵn sàng lên đường, nhập ngũ, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm