(ANTV) - Trong không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày đầu xuân Ất Tỵ 2025, cùng với hơn 2.500 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Nam, 370 công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với khát vọng và trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là tinh thần chung của những tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Là đảng viên trẻ, Nguyễn Như Phúc, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, sau khi tốt nghiệp Đại học đã có công việc ổn định với mức lương hơn 11 triệu đồng mỗi tháng tại một doanh nghiệp; nhưng với tinh thần trách nhiệm và ý chí cống hiến, Phúc quyết định tạm gác công việc cá nhân để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường lực lượng Công an nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc, Phúc đã đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và đã được trúng tuyển. Những ngày trước khi nhập ngũ, Phúc tranh thủ phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình; sự động viên, tin tưởng từ bố, mẹ cùng người thân chính là động lực lớn nhất để Phúc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới.
Với Doãn Bá Vỹ, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tốt nghiệp một Trường Đại học tại TP Đà Nẵng và đã có công việc ổn định để phụ giúp gia đình chăm lo các em nhỏ. Khi nhận được quyết định nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Vỹ được gia đình ủng hộ. Vỹ ý thức rằng con đường phía trước sẽ có nhiều thử thách, nhưng cũng đầy ý nghĩa và tự hào để tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.
Thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo đúng tiến độ, số lượng và chất lượng, năm 2025, Công an Quảng Nam đã tuyển chọn 370 thanh niên ưu tú đảm bảo các điều kiện thực hiện nghĩa vụ CAND, trong đó thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an là 120 thanh niên, tại Công an tỉnh Quảng Nam là 250 thanh niên.
Là một trong các địa phương có số lượng, chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND hằng năm cao, Công an huyện Núi Thành đã tuyển chọn, sàng lọc kỹ về chính trị, đạo đức và sức khỏe, qua đó đã tuyển chọn 28 thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chính trị, đạo đức và sức khỏe để tham gia nghĩa vụ CAND.
Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ giao, nhận quân năm 2025, Công an các địa phương đã tổ chức cấp phát quân trang, hướng dẫn sử dụng trang phục CAND, đồng thời tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các tân binh trước ngày lên đường.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cùng với thanh niên tỉnh Quảng Nam, 370 thanh niên ưu tú thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đã sẵn sàng lên đường, nhập ngũ, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.