(ANTV) - Vừa qua Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao nhiều nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ Công an xã vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà, góp phần giúp các gia đình ổn định cuộc sống.
Tại xã Trà Phong và xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng, Công an tỉnh và Công an huyện Trà Bồng phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Đại úy Hồ Văn Hà - Cán bộ Công an xã Trà Phong và đồng chí Thượng úy Hồ Văn Việt - Cán bộ Công an xã Trà Thanh. Nhằm giúp các đồng chí vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, Bộ Công an và Công an tỉnh đã quyết định hỗ trợ kinh phí 150 triệu/nhà để các đồng chí triển khai xây mới ngôi nhà.
Tại xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, Công an tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng Trung úy Đinh Văn Thanh - Cán bộ Công an xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà. Gia đình đồng chí Đinh Văn Thanh gồm vợ và 02 con còn nhỏ tuổi chưa có nhà ở, hiện đang sống cùng cha, mẹ vợ trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng. Đồng chí Thanh là nguồn thu nhập chính để nuôi sống gia đình. Giám đốc Công an tỉnh phối hợp Công ty TNHH vận tải Sơn Tùng hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng để đồng chí Thanh xây mới ngôi nhà.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự sẻ chia của lực lượng Công an nhân dân, Công an tỉnh; với mong muốn các đồng chí Công an xã vùng cao vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.
Những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa tình đồng đội, tấm lòng, tình cảm tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ góp phần giúp đỡ các đồng chí công an xã vùng cao từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.
(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu. Trong từng lá phiếu ấy không chỉ có sự lựa chọn mà còn chứa đựng niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của đất nước và địa phương. Nhưng để lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của nhân dân, điều quan trọng không chỉ nằm ở thời điểm bầu cử mà còn ở trách nhiệm của các đại biểu sau khi được nhân dân tín nhiệm lựa chọn.
(ANTV) - Xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực quan trọng để xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ vào các mặt công tác. Và trong hành trình đó, sự xuất hiện của những sản phẩm số được tạo ra bởi chính bàn tay, khối óc của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác nắm địa bàn, quản lý thông tin về người dân, đối tượng, vụ việc, qua đó góp phần hiện đại hóa quy trình công tác, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và Pháp, cử tàu chiến tham gia bảo đảm an ninh cho tuyến hàng hải chiến lược này, trong bối cảnh xung đột với Iran đang làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Cuộc bầu cử lan tỏa niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước; Gửi gắm niềm tin với tương lai của đất nước qua từng lá phiếu; Giữ vững thế trận an ninh, bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày bầu cử; Một loại xăng mới sắp phủ kín thị trường, loạt nhà máy đắp chiếu chờ ‘hồi sinh’...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều ngày 15/3, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tiến hành trao đổi chiến lược với đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nhân dịp hai nước tổ chức Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương và Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam – Trung Quốc.