(ANTV) - Trước đây, cơ quan công an tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và các vấn đề phản ánh liên quan đến tình hình ANTT thông qua hình thức trực tiếp trao đổi với người dân, hoặc tiếp nhận qua điện thoại, qua đơn trình báo. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng rộng rãi ứng dụng định danh điện tử VNeID đã trở thành một “kênh” tố giác tội phạm nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật, an toàn cho người cung cấp thông tin.
Đối với người dân xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, việc sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID như là một "kênh" tố giác tội phạm tiện ích, thông tin an toàn, bảo mật.
Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng VNeID để tố giác tội phạm là bảo đảm thông tin, không lộ lọt danh tính, tránh trường hợp bị các đối tượng vi phạm có hành vi trả thù; thuận lợi về thời gian, không gian, dù ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia tố giác tội phạm, không cần trực tiếp đến Công an phường, xã hay gọi đến cơ quan chức năng để cung cấp thông tin.
Sau khi người dân tham gia tố giác tội phạm trên ứng dụng VNeID, thời gian, không gian, dù ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia tố giác tội phạm, không cần trực tiếp đến Công an xã hay gọi đến cơ quan chức năng để cung cấp thông tin.
Cho đến nay công an các địa phương ở Quảng Ngãi đã tiếp nhận gần 100 tin tố giác, tin báo về tội phạm qua ứng dụng VIeID. Trong quá trình tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an cấp xã, huyện phân công lực lượng trực 24/24 để bảo đảm tiếp nhận và xử lý tin báo của người dân sớm nhất, đạt kết quả cao nhất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Bên cạnh lực lượng công an các đơn vị, địa phương tăng cường cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 trên địa bàn thì còn tuyên truyền cho mọi người biết được lợi ích của VNeID, từ đó tham gia tố giác tội phạm qua ứng dụng.
Lợi ích của tài khoản định danh điện tử ngày càng được thể hiện rõ, giúp người dân thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, bảo đảm chính xác, thuận tiện và an toàn, trong đó có việc cung cấp tin báo, tố giác về tội phạm.
Để phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, giải quyết mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân ngay từ cơ sở, mỗi công dân có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình qua chức năng gửi tố giác, tin báo về tội phạm qua ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Tính đến đến sáng sớm nay 26/11, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 1,19 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua.
(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 28 HĐND TP. Hà Nội được tổ chức sáng ngày hôm nay (26/11), UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. UBND TP. Hà Nội cho biết, thu ngân sách thành phố năm nay ước đạt hơn 640.000 tỷ đồng, đạt 124,9% dự toán. Đây là lần đầu tiên thành phố thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2025 do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, tối qua (25/11), TP.HCM đã khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh lần thứ 3 (GRECO 2025) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc xây dựng hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
(ANTV) - Càng gần thời điểm cuối năm và mùa mua sắm cao điểm, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trở nên sôi động với loạt thương hiệu mở rộng. Điều này kéo theo giá thuê mặt bằng thương mại có xu hướng tăng, đặc biệt tại các trung tâm thương mại và khu vực có lưu lượng giao thông lớn. Theo báo cáo thị trường quý đến hết quý 3, giá thuê tầng trệt tại các phân khu bán lẻ Hà Nội đã tăng khoảng 3% và đạt mức trung bình 1,3 triệu đồng mỗi mét vuông mỗi tháng.
(ANTV) - Từ nay đến cuối năm, nhất là giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng. Các chương trình không chỉ mang tính thương mại mà còn là công cụ điều tiết thị trường, bảo đảm lưu thông hàng hóa và quyền lợi người tiêu dùng.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”, hoạt động tinh vi trên không gian mạng, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 8000 người trên cả nước vừa được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị phục vụ hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cuối tháng 7 vừa qua , giai đoạn hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một số đối tượng đã móc nối, tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép tại phường Mỹ Lâm. Không chỉ đào bới tài nguyên quốc gia, nhóm này còn bí mật mua bán, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá trái phép. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ và khởi tố đường dây này.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 16h chiều 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng Công an đã tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại, sớm ổn định cuộc sống. Và tỉnh Gia Lai là địa phương đầu tiên được Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an chọn là nơi triển khai công tác thiện nguyện này.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.