(ANTV) - Thời gian gần đây, tàu khách Bắc - Nam bị ném đá khi di chuyển qua địa phận của nhiều tỉnh, thành trong đó có Quảng Ngãi. Hành vi ném đá lên các đoàn tàu đã gây ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu và trật tự an toàn giao thông tuyến đường sắt. Trước thực tế này, Công an Quảng Ngãi đã nhanh chóng vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm.
Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công an xã Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với nhóm học sinh có hành vi ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu hỏa SE1. Các học sinh khai nhận rủ nhau ném đá lên tàu chỉ để giải trí mà không ý thức được hành vi này là vi phạm.
Trước đó, vào chiều 16-3, khi tàu SE1 đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam qua xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, nhóm gồm bảy học sinh từ 9 đến 15 tuổi đã ném đá vào tàu, làm vỡ kính chắn gió của khoang số 4 trên toa 5 và toa 9. Công an xã Nghĩa Trung đã triệu tập nhóm học sinh để lấy lời khai. Theo ông Bùi Công Hòa, Phó Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình, một số người dân và học sinh vẫn chưa nhận thức đầy đủ về việc bảo vệ hành lang an toàn đường sắt, cũng như nguy hiểm từ hành vi ném đá lên tàu.
Từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận hai vụ ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu khách, gây nguy hiểm cho nhân viên và hành khách. Trước đó, trong năm 2024, địa phương cũng xảy ra bốn vụ việc tương tự. Dù ngành chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền và ký cam kết, hành vi ném đá lên tàu vẫn tiếp diễn.
Đại úy Phạm Thanh Ấn, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Trung, cho biết lực lượng công an thường xuyên phối hợp với nhà trường và gia đình để tuyên truyền, đồng thời đẩy mạnh tuần tra dọc đường ray nhằm ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông.
Hành vi ném đá lên tàu có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự tùy theo mức độ thiệt hại. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền địa phương có tuyến đường sắt đi qua cần đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định đảm bảo an toàn đường sắt, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, làm thế nào để sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế một cách bền vững đang là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp. Một trong những hướng đi hiệu quả được xác định, đó là tận dụng nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức phê duyệt phương án tổ chức giao thông cho 3 tuyến cao tốc thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua khu vực miền Trung, đặt ra những quy định nghiêm ngặt về tốc độ và đối tượng tham gia giao thông.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, những ngày này, Phố cổ Hà Nội lại khoác lên mình một diện mạo rất riêng – rực rỡ, náo nức và đậm đà hương sắc Tết. Nơi đây có chợ hoa Tết truyền thống – khu chợ hoa lâu đời nhất của Thủ đô, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ khoảng ngày 15 đến 30 tháng Chạp.
(ANTV) - Những ngày đầu năm 2026, trên các công trường giao thông của tỉnh Thanh Hóa, nhịp thi công gấp gáp lan tỏa khắp tuyến. Vượt qua vấn đề thiếu vật liệu, thời tiết bất lợi và áp lực tiến độ dồn từ năm trước, chủ đầu tư và nhà thầu đang tập trung cao độ để đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 10/2 tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân, người lao động không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay tấm vé "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng để về quê ăn Tết. Với họ, đó không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là cơ hội để đoàn tụ gia đình sau nhiều năm phải đón Tết xa quê vì thu nhập eo hẹp.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.
(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Ngày 9/2, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố chiến thắng của liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã tạo ra quyền lực công cho chính phủ thực hiện "những thay đổi chính sách quan trọng".
(ANTV) - Đại sứ Palestine tại Liên đoàn Arập (AL) Muhannad Al-Aklouk đã gửi đề nghị khẩn yêu cầu AL triệu tập phiên họp bất thường cấp đại diện thường trực để thảo luận các quyết định mới của Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng, mà phía Palestine cho là mang tính “leo thang và gây hấn”.