(ANTV) - Thời gian gần đây, tàu khách Bắc - Nam bị ném đá khi di chuyển qua địa phận của nhiều tỉnh, thành trong đó có Quảng Ngãi. Hành vi ném đá lên các đoàn tàu đã gây ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu và trật tự an toàn giao thông tuyến đường sắt. Trước thực tế này, Công an Quảng Ngãi đã nhanh chóng vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm.
Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công an xã Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với nhóm học sinh có hành vi ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu hỏa SE1. Các học sinh khai nhận rủ nhau ném đá lên tàu chỉ để giải trí mà không ý thức được hành vi này là vi phạm.
Trước đó, vào chiều 16-3, khi tàu SE1 đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam qua xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, nhóm gồm bảy học sinh từ 9 đến 15 tuổi đã ném đá vào tàu, làm vỡ kính chắn gió của khoang số 4 trên toa 5 và toa 9. Công an xã Nghĩa Trung đã triệu tập nhóm học sinh để lấy lời khai. Theo ông Bùi Công Hòa, Phó Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình, một số người dân và học sinh vẫn chưa nhận thức đầy đủ về việc bảo vệ hành lang an toàn đường sắt, cũng như nguy hiểm từ hành vi ném đá lên tàu.
Từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận hai vụ ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu khách, gây nguy hiểm cho nhân viên và hành khách. Trước đó, trong năm 2024, địa phương cũng xảy ra bốn vụ việc tương tự. Dù ngành chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền và ký cam kết, hành vi ném đá lên tàu vẫn tiếp diễn.
Đại úy Phạm Thanh Ấn, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Trung, cho biết lực lượng công an thường xuyên phối hợp với nhà trường và gia đình để tuyên truyền, đồng thời đẩy mạnh tuần tra dọc đường ray nhằm ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông.
Hành vi ném đá lên tàu có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự tùy theo mức độ thiệt hại. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền địa phương có tuyến đường sắt đi qua cần đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định đảm bảo an toàn đường sắt, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.