(ANTV) - Thời gian gần đây, tàu khách Bắc - Nam bị ném đá khi di chuyển qua địa phận của nhiều tỉnh, thành trong đó có Quảng Ngãi. Hành vi ném đá lên các đoàn tàu đã gây ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu và trật tự an toàn giao thông tuyến đường sắt. Trước thực tế này, Công an Quảng Ngãi đã nhanh chóng vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm.
Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Công an xã Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với nhóm học sinh có hành vi ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu hỏa SE1. Các học sinh khai nhận rủ nhau ném đá lên tàu chỉ để giải trí mà không ý thức được hành vi này là vi phạm.
Trước đó, vào chiều 16-3, khi tàu SE1 đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam qua xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, nhóm gồm bảy học sinh từ 9 đến 15 tuổi đã ném đá vào tàu, làm vỡ kính chắn gió của khoang số 4 trên toa 5 và toa 9. Công an xã Nghĩa Trung đã triệu tập nhóm học sinh để lấy lời khai. Theo ông Bùi Công Hòa, Phó Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình, một số người dân và học sinh vẫn chưa nhận thức đầy đủ về việc bảo vệ hành lang an toàn đường sắt, cũng như nguy hiểm từ hành vi ném đá lên tàu.
Từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận hai vụ ném đá làm vỡ kính chắn gió tàu khách, gây nguy hiểm cho nhân viên và hành khách. Trước đó, trong năm 2024, địa phương cũng xảy ra bốn vụ việc tương tự. Dù ngành chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền và ký cam kết, hành vi ném đá lên tàu vẫn tiếp diễn.
Đại úy Phạm Thanh Ấn, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Trung, cho biết lực lượng công an thường xuyên phối hợp với nhà trường và gia đình để tuyên truyền, đồng thời đẩy mạnh tuần tra dọc đường ray nhằm ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông.
Hành vi ném đá lên tàu có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự tùy theo mức độ thiệt hại. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền địa phương có tuyến đường sắt đi qua cần đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định đảm bảo an toàn đường sắt, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.