(ANTV) - Theo thông tin từ cảnh sát Pakistan, một nhóm vũ trang đã bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tàu hỏa tại Tây Nam nước này vào ngày 11/3, gần 350 người hiện được cho là an toàn. Trong khi đó, Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) tuyên bố đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin trên chuyến tàu Jaffar Express và sát hại 20 quân nhân Pakistan.
BLA cho biết, sau khi chiếm được tàu Jaffar Express, các tay súng đã giam giữ các con tin, đồng thời sát hại nhiều binh sỹ trong cuộc đụng độ với quân đội Pakistan. Theo tổ chức này, không có tay súng nào của BLA bị thương hoặc bị tiêu diệt trong cuộc tấn công. BLA cũng tuyên bố nếu quân đội Pakistan tiến hành tấn công, tất cả các con tin sẽ bị hành quyết.
Tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng tại Balochistan. Lực lượng an ninh được huy động để giải quyết tình hình. Chính quyền tỉnh Balochistan đang phối hợp với các lực lượng cứu hộ để tìm kiếm và giải cứu các con tin.
Israel không kích Gaza giữa lúc đàm phán ngừng bắn đình trệ
Một cuộc không kích của Israel tại Gaza trong ngày 11/3 đã khiến 4 người Palestine thiệt mạng, trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas vẫn chưa đạt được tiến triển. Giới chức y tế tại Gaza xác nhận vụ tấn công xảy ra khi các nhà trung gian hòa giải Arab cùng Mỹ đang nỗ lực tìm giải pháp cho những bất đồng liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ngày 19/1.
Quân đội Israel tuyên bố cuộc không kích nhằm vào những kẻ khủng bố tham gia hoạt động đáng ngờ tại trung tâm Gaza và đe dọa lực lượng Israel. Tuy nhiên, các nhân chứng và nhân viên y tế địa phương cho biết bốn người thiệt mạng, trong đó có hai anh em ruột, đều là dân thường.
Căng thẳng tại Gaza leo thang trong bối cảnh Israel cử phái đoàn tới Doha (Qatar) để tiếp tục đàm phán ngừng bắn. Trước đó, các lãnh đạo Hamas cũng đã kết thúc vòng đàm phán tại Cairo, nhưng chưa có dấu hiệu đột phá để ngăn nguy cơ xung đột tái bùng phát.
Thỏa thuận ngừng bắn giai đoạn một, có hiệu lực từ ngày 19/1, đã giúp Hamas trao đổi 33 con tin Israel và 5 người Thái Lan để đổi lấy khoảng 2.000 tù nhân Palestine. Tuy nhiên, Hamas muốn bước sang giai đoạn hai của đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận rút quân hoàn toàn của Israel khỏi Gaza, trong khi Tel Aviv yêu cầu Hamas phải phóng thích toàn bộ con tin trước khi tiếp tục đàm phán.
Hamas cáo buộc Israel đang gây ra nạn đói tại Gaza khi hạn chế viện trợ nhân đạo và cắt nguồn điện cuối cùng cấp cho vùng lãnh thổ này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lọc nước và xử lý nước thải.
Trong khi Israel đã hạn chế nguồn cung thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu nhằm gây sức ép với Hamas trong đàm phán ngừng bắn.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội yêu cầu 100% điểm trông giữ, bãi đỗ ô tô ứng dụng công nghệ và vận hành thu giá dịch vụ theo hình thức điện tử không dừng. Việc áp dụng này, không chỉ nhằm hạn chế thanh toán tiền mặt, chủ trương còn được kỳ vọng giúp rút ngắn thời gian ra vào bãi xe, giảm ùn ứ tại những điểm đông phương tiện, tại các điểm bệnh viện là 1 ví dụ điển hình.
(ANTV) - Mỗi giai đoạn lịch sử đều đặt ra những thử thách khác nhau đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia. Nhưng xuyên suốt 80 năm qua, điều không thay đổi chính là sự mưu trí, bản lĩnh, tinh thần tận tụy và tuyệt đối trung thành của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh nhân dân. Những giá trị ấy đã làm nên truyền thống vẻ vang của lực lượng, đồng thời tiếp tục được bồi đắp trong hành trình bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
(ANTV) - Lực lượng an ninh Syria thông báo vừa triệt phá thành công nhiều mạng lưới ngầm của tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động ở miền Nam nước này, đồng thời bắt giữ một nhân vật cấp cao từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong tổ chức.
(ANTV) - Một vụ cháy thực bì xảy ra trưa 11/7 tại thôn Gia Lương, xã Phú Lộc, TP Huế đã thiêu rụi khoảng 4 ha rừng.
(ANTV) - Sáng sớm 12/7, Hải quân Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố đã đóng cửa eo biển Hormuz sau khi một số tàu cố gắng đi qua tuyến đường thủy chiến lược này. Trong khi đó, Oman và Iran ngày 11/7 đã nhất trí tiếp tục tiến trình đàm phán kỹ thuật và chính trị về việc lưu thông qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phái đoàn quân sự Mỹ đã làm việc với Bộ Chỉ huy Quân đội Liban tại thủ đô Beirut để thảo luận cơ chế triển khai kế hoạch Israel rút quân khỏi khu vực thí điểm đầu tiên ở miền Nam Liban theo thỏa thuận khung đạt được giữa các bên hôm 26/6.
(ANTV) -Không chỉ manh động cướp tài sản, những "quái xế" ở độ tuổi học sinh THCS, THPT mang theo hung khí, tụ tập đuổi đánh nhau trên đường cũng đang là thực trạng đáng báo động. Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, nhiều thanh thiếu niên sẵn sàng điều khiển xe tốc độ cao, mang theo dao, phóng lợn để giải quyết bằng bạo lực. Hành vi này không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn đẩy các em đến gần hơn với vòng lao lý.
(ANTV) - Quân đội Ukraine vừa thực hiện một trong những chiến dịch không kích đường biển lớn nhất bằng thiết bị bay không người lái (UAV), đánh trúng hàng chục tàu chở dầu và tàu hậu cần của Nga trên Biển Azov, khiến mạng lưới vận tải năng lượng và xuất khẩu nông sản của Moskva rơi vào tình trạng tê liệt.
(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây đã phát đi cảnh báo về nguy cơ bùng phát thảm họa y tế kép tại Cộng hòa Dân chủ Congo, khi đợt bùng phát dịch Ebola ở miền Đông đang khiến các dịch bệnh nguy hiểm khác bị bỏ ngỏ.
(ANTV) - Theo số liệu mới nhất do Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez công bố tại cuộc họp báo ngày hôm 11/7, số người thiệt mạng trong trận động đất kép tại nước này đã tăng lên 4.333 người. Số người bị thương vẫn không thay đổi và các hoạt động tìm kiếm vẫn còn tiếp tục.