(ANTV) - Theo thông tin từ cảnh sát Pakistan, một nhóm vũ trang đã bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tàu hỏa tại Tây Nam nước này vào ngày 11/3, gần 350 người hiện được cho là an toàn. Trong khi đó, Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) tuyên bố đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin trên chuyến tàu Jaffar Express và sát hại 20 quân nhân Pakistan.
BLA cho biết, sau khi chiếm được tàu Jaffar Express, các tay súng đã giam giữ các con tin, đồng thời sát hại nhiều binh sỹ trong cuộc đụng độ với quân đội Pakistan. Theo tổ chức này, không có tay súng nào của BLA bị thương hoặc bị tiêu diệt trong cuộc tấn công. BLA cũng tuyên bố nếu quân đội Pakistan tiến hành tấn công, tất cả các con tin sẽ bị hành quyết.
Tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng tại Balochistan. Lực lượng an ninh được huy động để giải quyết tình hình. Chính quyền tỉnh Balochistan đang phối hợp với các lực lượng cứu hộ để tìm kiếm và giải cứu các con tin.
Israel không kích Gaza giữa lúc đàm phán ngừng bắn đình trệ
Một cuộc không kích của Israel tại Gaza trong ngày 11/3 đã khiến 4 người Palestine thiệt mạng, trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas vẫn chưa đạt được tiến triển. Giới chức y tế tại Gaza xác nhận vụ tấn công xảy ra khi các nhà trung gian hòa giải Arab cùng Mỹ đang nỗ lực tìm giải pháp cho những bất đồng liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ngày 19/1.
Quân đội Israel tuyên bố cuộc không kích nhằm vào những kẻ khủng bố tham gia hoạt động đáng ngờ tại trung tâm Gaza và đe dọa lực lượng Israel. Tuy nhiên, các nhân chứng và nhân viên y tế địa phương cho biết bốn người thiệt mạng, trong đó có hai anh em ruột, đều là dân thường.
Căng thẳng tại Gaza leo thang trong bối cảnh Israel cử phái đoàn tới Doha (Qatar) để tiếp tục đàm phán ngừng bắn. Trước đó, các lãnh đạo Hamas cũng đã kết thúc vòng đàm phán tại Cairo, nhưng chưa có dấu hiệu đột phá để ngăn nguy cơ xung đột tái bùng phát.
Thỏa thuận ngừng bắn giai đoạn một, có hiệu lực từ ngày 19/1, đã giúp Hamas trao đổi 33 con tin Israel và 5 người Thái Lan để đổi lấy khoảng 2.000 tù nhân Palestine. Tuy nhiên, Hamas muốn bước sang giai đoạn hai của đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận rút quân hoàn toàn của Israel khỏi Gaza, trong khi Tel Aviv yêu cầu Hamas phải phóng thích toàn bộ con tin trước khi tiếp tục đàm phán.
Hamas cáo buộc Israel đang gây ra nạn đói tại Gaza khi hạn chế viện trợ nhân đạo và cắt nguồn điện cuối cùng cấp cho vùng lãnh thổ này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lọc nước và xử lý nước thải.
Trong khi Israel đã hạn chế nguồn cung thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu nhằm gây sức ép với Hamas trong đàm phán ngừng bắn.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ việc “Vi phạm quy định về nghiên cứu thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Văn Mạnh Thắng - Chủ tịch UBND xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hôm 14/5 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình được lên kế hoạch giữa Ukraine và Nga. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông Rubio sẽ tham dự các cuộc đàm phán hòa bình cùng với các đặc phái viên Steve Witkoff và Keith Kellogg. Tuy nhiên bản thân ông Trump sẽ không tham dự sự kiện.
(ANTV) - Ngày 14/5, Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đi đến thỏa thuận với Iran nếu Tehran từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Tân Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 14/5 đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Liên bang, trong đó ông đưa ra chương trình nghị sự cũng như cam kết của chính phủ cho nhiệm kỳ mới. Phát biểu trước các nhà lập pháp, người đứng đầu Chính phủ Đức kêu gọi người dân làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để khôi phục lợi thế cạnh tranh của Đức.
(ANTV) - Châu Phi nổi tiếng với một số loại cà phê có hương vị đậm đà nhất thế giới. Đặc biệt, Uganda sở hữu một số loại cà phê ngon nhất châu Phi nhờ mùi thơm đa dạng, pha lẫn giữa hương hoa, hương trái cây, và sô cô la. Với bản năng tỉ mỉ, cẩn thận kết hợp cùng sự sáng tạo, và tinh thần trách nhiệm, người phụ nữ Uganda đã và đang góp phần tích cực tạo ra giá trị cho cà phê ở quốc gia này.
(ANTV) - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.