(ANTV) - Theo thông tin từ cảnh sát Pakistan, một nhóm vũ trang đã bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tàu hỏa tại Tây Nam nước này vào ngày 11/3, gần 350 người hiện được cho là an toàn. Trong khi đó, Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) tuyên bố đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin trên chuyến tàu Jaffar Express và sát hại 20 quân nhân Pakistan.
BLA cho biết, sau khi chiếm được tàu Jaffar Express, các tay súng đã giam giữ các con tin, đồng thời sát hại nhiều binh sỹ trong cuộc đụng độ với quân đội Pakistan. Theo tổ chức này, không có tay súng nào của BLA bị thương hoặc bị tiêu diệt trong cuộc tấn công. BLA cũng tuyên bố nếu quân đội Pakistan tiến hành tấn công, tất cả các con tin sẽ bị hành quyết.
Tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng tại Balochistan. Lực lượng an ninh được huy động để giải quyết tình hình. Chính quyền tỉnh Balochistan đang phối hợp với các lực lượng cứu hộ để tìm kiếm và giải cứu các con tin.
Israel không kích Gaza giữa lúc đàm phán ngừng bắn đình trệ
Một cuộc không kích của Israel tại Gaza trong ngày 11/3 đã khiến 4 người Palestine thiệt mạng, trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas vẫn chưa đạt được tiến triển. Giới chức y tế tại Gaza xác nhận vụ tấn công xảy ra khi các nhà trung gian hòa giải Arab cùng Mỹ đang nỗ lực tìm giải pháp cho những bất đồng liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ngày 19/1.
Quân đội Israel tuyên bố cuộc không kích nhằm vào những kẻ khủng bố tham gia hoạt động đáng ngờ tại trung tâm Gaza và đe dọa lực lượng Israel. Tuy nhiên, các nhân chứng và nhân viên y tế địa phương cho biết bốn người thiệt mạng, trong đó có hai anh em ruột, đều là dân thường.
Căng thẳng tại Gaza leo thang trong bối cảnh Israel cử phái đoàn tới Doha (Qatar) để tiếp tục đàm phán ngừng bắn. Trước đó, các lãnh đạo Hamas cũng đã kết thúc vòng đàm phán tại Cairo, nhưng chưa có dấu hiệu đột phá để ngăn nguy cơ xung đột tái bùng phát.
Thỏa thuận ngừng bắn giai đoạn một, có hiệu lực từ ngày 19/1, đã giúp Hamas trao đổi 33 con tin Israel và 5 người Thái Lan để đổi lấy khoảng 2.000 tù nhân Palestine. Tuy nhiên, Hamas muốn bước sang giai đoạn hai của đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận rút quân hoàn toàn của Israel khỏi Gaza, trong khi Tel Aviv yêu cầu Hamas phải phóng thích toàn bộ con tin trước khi tiếp tục đàm phán.
Hamas cáo buộc Israel đang gây ra nạn đói tại Gaza khi hạn chế viện trợ nhân đạo và cắt nguồn điện cuối cùng cấp cho vùng lãnh thổ này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lọc nước và xử lý nước thải.
Trong khi Israel đã hạn chế nguồn cung thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu nhằm gây sức ép với Hamas trong đàm phán ngừng bắn.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.