Thứ Bảy, 15/06/2024 11:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy sức mạnh thế trận phòng cháy, chữa cháy toàn dân

(ANTV) - Cháy có thể xảy ra ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Việc phát hiện, cứu chữa cháy có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào lực lượng cơ sở tại chỗ. Vì vậy, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia chữa cháy. Việc xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thực hiện hiệu quả công tác PCCC.

Hằng năm, mặc dù lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an từ tỉnh đến cơ sở đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền cảnh báo về các nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ, thế nhưng, ý thức chủ quan về phòng cháy của người dân vẫn rất chủ quan.

Việc trang bị phương tiện PCCC như: bình chữa cháy, lắp đặt thiết bị báo cháy trong nhiều gia đình, kể cả nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh cũng chưa được chú trọng và quan tâm đúng mức. Điển hình như qua kiểm tra, nhiều tàu cá ngư dân Quảng Ngãi không trang bị bình chữa cháy.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 160 chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động. Đây là nơi tập trung nhiều loại hàng hoá, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Mặc dù vậy công tác bảo đảm an toàn PCCC trên lĩnh vực này không phải lúc nào cũng được quan tâm. Nhiều cơ sở do chỉ chú trọng đến lợi nhuận mà bất chấp những nguy hiểm tiềm ẩn về cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở xây dựng các mô hình tự quản về PCCC; ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở.

Thông qua đó đã góp nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC, cũng như khả năng hiệp đồng tác chiến, chỉ huy, điều hành của cấp uỷ, chính quyền và lực lượng PCCC cơ sở.

PCCC là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm