Thứ Tư, 26/11/2025 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tàu hàng đâm chìm tàu cá , 3 người chết và mất tích

BT

(ANTV) - Sáng 23/2, một tàu hàng đâm tàu cá gãy đôi chìm trên biển, vụ tai nạn làm 1 người tử vong, 2 người đang mất tích.

Trên vùng biển Quảng Ngãi (cách cảng Sa Kỳ khoảng 5 hải lý), tàu cá QNg 11126 TS của ông Nguyễn Đảm (46 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) đang đánh bắt hải sản, bất ngờ bị tàu hàng của Công ty Trung Thắng (trụ sở ở Nam Định) trên đường từ Tp Hồ Chí Minh ra Hà Tĩnh đâm vào khiến tàu cá bị chìm, các thuyền viên rơi xuống biển.

Thời điểm xảy ra va chạm, tàu của ông Nguyễn Đảm có 9 lao động. Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ và các tàu cá trong khu vực triển khai phương án tìm kiếm, ứng cứu thuyền viên.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt được 7 ngư dân. Trong số này, 1 ngư dân do vết thương quá nặng đã tử vong, 6 người bị thương được đưa vào bờ cấp cứu, 2 ngư dân mất tích.

Hiện các lực lượng chức năng cùng các tàu cá địa phương đang triển khai tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ cháy nhà xưởng tại Hải Phòng: Cơ sở sản xuất đã bị đình chỉ hoạt động từ một năm trước

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hải Phòng) cho biết, vụ cháy xưởng sản xuất hạt nhựa tại xã An Hồng, huyện An Dương tối 22/2 được dập tắt kịp thời. Đáng nói, Nhà xưởng sản xuất hạt nhựa này đã bị đình chỉ hoạt động theo quyết định số 2206 ngày 3/12/2022 của Công an huyện An Dương.

Tối ngày 22/2, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận được tin báo cháy tại Xưởng sản xuất hạt nhựa, địa chỉ xã An Hồng, huyện An Dương.

Trung tâm đã điều động lực lượng, phương tiện gồm: 14 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn cứu hộ, một xe xitéc, một xe chở robot chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp lực lượng tại chỗ và đơn vị liên quan di chuyển nhiều tài sản có giá trị ra nơi an toàn; kịp thời khống chế, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn.

Dù không có thiệt hại về người nhưng do xưởng có chứa nhiều nhựa nên vụ cháy đã cháy dữ dội, thiêu rụi khoảng 500m2 nhà xưởng. Cơ quan chức năng thành phố tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm