Thứ Ba, 30/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vùng 4 Hải quân cứu tàu cá ngư dân bị nạn trên biển

BT

(ANTV) - Vùng 4 Hải quân vừa tiến hành cứu kéo thành công một tàu cá bị nạn trên biển, đưa 14 ngư dân về bờ an toàn, tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình.

Sau khi nhận tin tàu bị nạn, Vùng 4 Hải quân đã điều động tàu 471 nhanh chóng đi cứu kéo tàu cá BĐ 98833 TS bị hỏng máy đang thả trôi trên biển. Đến 6h sáng qua, đã tiếp cận và kéo tàu cá về bờ. Đêm cùng ngày, tàu 471 kéo tàu cá BĐ 98833 TS về đến Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình tiếp tục khắc phục sửa chữa.

Tàu cá BĐ 98833TS, hành nghề lưới vây, gồm 14 lao động do anh Võ Minh Vương (46 tuổi, trú tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động cách đảo Phú Quý khoảng 140 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng máy, nên phải thả trôi, thuyền trưởng đã đề nghị hỗ trợ./.

Cựu chiến binh tham gia giữ gìn an toàn giao thông

Ban An toàn giao thông TP HCM đã cùng với Hội Cựu chiến binh TPHCM ký kết phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”, giai đoạn 2023-2028.

Trong suốt thời gian qua, Hội cựu chiến binh TP. HCM luôn đi đầu trong công tác dân vận, là những tấm gương sáng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu phố; các tuyến đường liên phường, xã; đường liên quận, huyện. Chủ động hiến đất và vận động thành công người dân tham gia hiến đất làm đường được hơn 16 nghìn m2. Đóng góp hơn 53 nghìn ngày công lao động và hơn 26 tỷ đồng làm mới, nâng cấp, sửa chữa các công trình hạ tầng giao thông. Vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, góp phần tích cực vào xây dựng đường thông hè thoáng.

Thành viên Hội cựu chiến binh thành phố đều là những người trưởng thành từ Quân đội, trải qua các cuộc kháng chiến, vì vậy bản thân các thành viên đều rất kỷ luật, gương mẫu. Trong gia đình, con cháu đều được truyền dạy thực hiện nghiêm quy định luật giao thông khi tham gia giao thông. Từ đó, trong công tác tự quản giữ gìn an toàn giao thông tại địa phương, được người dân đồng thuận, chấp hành./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm