(ANTV) - Vùng 4 Hải quân vừa tiến hành cứu kéo thành công một tàu cá bị nạn trên biển, đưa 14 ngư dân về bờ an toàn, tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình.
Sau khi nhận tin tàu bị nạn, Vùng 4 Hải quân đã điều động tàu 471 nhanh chóng đi cứu kéo tàu cá BĐ 98833 TS bị hỏng máy đang thả trôi trên biển. Đến 6h sáng qua, đã tiếp cận và kéo tàu cá về bờ. Đêm cùng ngày, tàu 471 kéo tàu cá BĐ 98833 TS về đến Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình tiếp tục khắc phục sửa chữa.
Tàu cá BĐ 98833TS, hành nghề lưới vây, gồm 14 lao động do anh Võ Minh Vương (46 tuổi, trú tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động cách đảo Phú Quý khoảng 140 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng máy, nên phải thả trôi, thuyền trưởng đã đề nghị hỗ trợ./.
Cựu chiến binh tham gia giữ gìn an toàn giao thông
Ban An toàn giao thông TP HCM đã cùng với Hội Cựu chiến binh TPHCM ký kết phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”, giai đoạn 2023-2028.
Trong suốt thời gian qua, Hội cựu chiến binh TP. HCM luôn đi đầu trong công tác dân vận, là những tấm gương sáng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu phố; các tuyến đường liên phường, xã; đường liên quận, huyện. Chủ động hiến đất và vận động thành công người dân tham gia hiến đất làm đường được hơn 16 nghìn m2. Đóng góp hơn 53 nghìn ngày công lao động và hơn 26 tỷ đồng làm mới, nâng cấp, sửa chữa các công trình hạ tầng giao thông. Vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, góp phần tích cực vào xây dựng đường thông hè thoáng.
Thành viên Hội cựu chiến binh thành phố đều là những người trưởng thành từ Quân đội, trải qua các cuộc kháng chiến, vì vậy bản thân các thành viên đều rất kỷ luật, gương mẫu. Trong gia đình, con cháu đều được truyền dạy thực hiện nghiêm quy định luật giao thông khi tham gia giao thông. Từ đó, trong công tác tự quản giữ gìn an toàn giao thông tại địa phương, được người dân đồng thuận, chấp hành./.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.