Thứ Ba, 23/07/2024 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vùng 4 Hải quân cứu tàu cá ngư dân bị nạn trên biển

BT

(ANTV) - Vùng 4 Hải quân vừa tiến hành cứu kéo thành công một tàu cá bị nạn trên biển, đưa 14 ngư dân về bờ an toàn, tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình.

Sau khi nhận tin tàu bị nạn, Vùng 4 Hải quân đã điều động tàu 471 nhanh chóng đi cứu kéo tàu cá BĐ 98833 TS bị hỏng máy đang thả trôi trên biển. Đến 6h sáng qua, đã tiếp cận và kéo tàu cá về bờ. Đêm cùng ngày, tàu 471 kéo tàu cá BĐ 98833 TS về đến Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) tiến hành bàn giao cho địa phương và gia đình tiếp tục khắc phục sửa chữa.

Tàu cá BĐ 98833TS, hành nghề lưới vây, gồm 14 lao động do anh Võ Minh Vương (46 tuổi, trú tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động cách đảo Phú Quý khoảng 140 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng máy, nên phải thả trôi, thuyền trưởng đã đề nghị hỗ trợ./.

Cựu chiến binh tham gia giữ gìn an toàn giao thông

Ban An toàn giao thông TP HCM đã cùng với Hội Cựu chiến binh TPHCM ký kết phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”, giai đoạn 2023-2028.

Trong suốt thời gian qua, Hội cựu chiến binh TP. HCM luôn đi đầu trong công tác dân vận, là những tấm gương sáng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu phố; các tuyến đường liên phường, xã; đường liên quận, huyện. Chủ động hiến đất và vận động thành công người dân tham gia hiến đất làm đường được hơn 16 nghìn m2. Đóng góp hơn 53 nghìn ngày công lao động và hơn 26 tỷ đồng làm mới, nâng cấp, sửa chữa các công trình hạ tầng giao thông. Vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, góp phần tích cực vào xây dựng đường thông hè thoáng.

Thành viên Hội cựu chiến binh thành phố đều là những người trưởng thành từ Quân đội, trải qua các cuộc kháng chiến, vì vậy bản thân các thành viên đều rất kỷ luật, gương mẫu. Trong gia đình, con cháu đều được truyền dạy thực hiện nghiêm quy định luật giao thông khi tham gia giao thông. Từ đó, trong công tác tự quản giữ gìn an toàn giao thông tại địa phương, được người dân đồng thuận, chấp hành./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm