(ANTV) - Hàng loạt cây cầu yếu đang tồn tại và hàng ngày vẫn gồng gánh hàng ngàn lượt người và phương tiện qua lại đã trở thành nỗi lo lớn đối với người dân tỉnh Quảng Ngãi trong mùa mưa lũ. Bởi, nguy cơ sập cầu luôn thường trực.
Hàng loạt trụ cầu của cầu Trà Khúc 1 không còn nguyên vẹn như trước. Cầu có chiều dài 640m, gồm 19 nhịp bắc qua sông Trà Khúc thuộc thành phố Quảng Ngãi được xây dựng từ năm 1964 và hiện nay đã xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp. Mỗi ngày, cầu Trà Khúc 1 có hàng ngàn lượt phương tiện qua lại nên trước những dấu hiệu xuống cấp của cầu khiến người dân hết sức bất an. Từ sau năm 2015 đã cấm các loại xe ô tô tải đi qua cầu. Phương án xây cầu mới đã tính tới nhưng chưa triển khai vì chờ vốn.
Cầu Văn Hà 1, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cũng trong tình cảnh tương tự. Nhiều trụ cầu bị hư hỏng. Chính quyền địa phương đề nghị sửa chữa hoặc xây mới cầu thay thế nhưng đến nay vẫn chưa bố trí được nguồn vốn thực hiện, trong khi nguy cơ sập cầu trong mùa mưa lũ thì luôn hiện hữu.
Trước mắt để đảm bảo ATGT trên các công trình cầu yếu, xuống cấp nhưng chưa bố trí vốn khắc phục được ngay, sở GTVT chỉ đạo các đơn vị cắm biển báo, biển cấm tải trọng và hướng dẫn phương tiện lưu thông tuyến đường khác. Trong khi chờ sửa chữa thì nỗi lo sập cầu đe doạ tính mạng, tài sản của người dân Quảng Ngãi vẫn luôn hiện hữu trong mùa mưa lũ.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.