(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, hồi 13 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 112,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 440km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/h), giật cấp 15.
Bão số 6 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 20km/h. Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Đông mỗi giờ đi được 5-10km, cường độ tiếp tục suy yếu thêm.
Vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-11, giật cấp 14, sóng biển cao 3-5m, vùng gần tâm bão 5-7m; biển động dữ dội.
Từ chiều tối và đêm 26/10 đến ngày 28/10, ở khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 300-500mm, cục bộ có nơi trên 700mm.
Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/3 giờ). Khu vực Hà Tĩnh, Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 300mm.
Quảng Ngãi thông báo cấm biển từ 10h ngày 26/10
Để ứng phó với bão số 6, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu cấm biển từ 10h sáng nay ngày 26/10.
Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Bộ đội Biên phòng, Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ Hàng hải, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi diễn biến của cơn bão, cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) từ 10h hôm nay (26/10) cho đến khi có thông báo chính thức.
Các đơn vị thông báo, hướng dẫn kịp thời cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm của bão. Tổ chức neo đậu tàu, thuyền, lồng bè đảm bảo an toàn tại nơi neo trú. Tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn. Hoàn thành việc neo đậu, sắp xếp tàu, thuyền, lồng bè tại khu neo trú trước 17h hôm nay.
CBCS Công an sát cánh cùng nhân dân phòng chống bão số 6
Tại Quảng Nam, để chủ động ứng phó với bão số 6, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động CBCS tập trung phối hợp với các lực lượng chức năng ở cơ sở hỗ trợ giúp dân phòng, chống bão.
Tại TP Hội An, địa phương ven biển của tỉnh Quảng Nam, từ chiều ngày 25 đến nay, CBCS Công an đã tích cực bám địa bàn, phối hợp cùng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, dân quân giúp người dân chằng, chống nhà cửa; có mặt tại các khu vực neo đậu tàu thuyền của ngư dân, tàu du lịch để hướng dẫn neo đậu an toàn, hướng dẫn người dân các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản trước trong và sau bão.
Tại huyện Đại Lộc, Công an cơ sở đã phối hợp với lực lượng dân quân, lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở và các tổ xung kích giúp nhân dân chằng, chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối; tổ chức lực lượng vận động, hỗ trợ nhân dân đến nơi sơ tán an toàn. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, CBCS Quảng Nam đã và đang xuyên đêm, xuyên trưa có mặt, sát cánh cùng người dân, chính quyền, lực lượng chức năng phòng, chống bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra./.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.
(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của phòng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa một người dân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.
(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.
(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học dữ liệu và một số vấn đề an ninh thông tin trong giai đoạn mới”.