(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô xe máy lạng lách đánh võng, người lái xe sau khi uống rượu bia còn diễn biến phức tạp; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, mất trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Thanh thiếu niên sử dụng mô tô xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, thậm chí tăng ga, nẹt pô vượt chốt cảnh sát giao thông là hình ảnh trên được ghi nhận trên một số tuyến đường hiện nay. Không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân cá nhân vi phạm mà còn ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của nhiều người xung quanh.
Quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, tăng cường hiệu quả giáo dục răn đe, trong vòng 2 giờ đồng hồ, tổ công tác Phương án 12 do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Công an TP Cẩm Phả và các lực lượng nghiệp vụ, gần chục trường trường hợp vi phạm đã được ngăn chặn, bắt giữ. Qua kiểm tra, hầu hết nhiều trường hợp còn chưa đủ 16 tuổi. Cùng với lập biên bản xử lý hành chính, lực lượng chức năng cũng xem xét củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.
Cùng với việc đấu tranh phòng chống hiệu quả với các loại tội phạm, các trường hợp thanh thiếu niên càn quấy, gây mất trật tự trên các tuyến giao thông; các tổ phương án 12 cũng triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn chặn lái xe vi phạm luật giao thông, nhất là những trường hợp cố tình lái xe sau khi đã uống rượu bia. Quý I năm nay, Công an toàn tỉnh đã xử lý gần 3.600 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm tỉ lệ gần 20% tổng số vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
Với tinh thần thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt là các hành vi thanh thiếu niên tụ tập chạy xe lạng lách, giao xe cho người chưa đủ tuổi, đủ điều kiện, vi phạm nồng độ cồn; Đội kiểm tra Điều lệnh Công an tỉnh cũng sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác, tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc, tiếp xúc với nhân dân trong quá trình làm nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ, đồng thời cơ quan công an sẽ thu thập tài liệu, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng quyền giám sát cản trở cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay