Thứ Tư, 14/01/2026 05:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện miền núi Quảng Trị

BT

(ANTV) - Tiếp tục lan toả mục đích thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Đề án của Bộ Công an về xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, Công an tỉnh Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương để khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện. Mục tiêu là đến cuối tháng 7 năm 2025 phải hoàn thành và bàn giao đủ 1.143 căn nhà mới cho người dân hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Bình Thuận: Tặng 400 suất quà cho người khiếm thị

Ngày 15/3, tại Nhà thi đấu tỉnh Bình Thuận, Hội Phụ nữ cơ sở ghép thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện dành cho người khiếm thị trên địa bàn.

Hoạt động không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần giúp người khiếm thị nâng cao hiểu biết pháp luật, tự tin hòa nhập xã hội. Dịp này, các cán bộ, chiến sĩ của Hội Phụ nữ cơ sở ghép đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; đồng thời, trao tặng 400 phần quà với tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng. Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa được Hội phụ nữ cơ sở ghép phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức thường xuyên, góp phần sẻ chia khó khăn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm