(ANTV) - Chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn là một hoạt động hết sức nhân văn, nhằm giúp cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở có được một căn nhà cứng cáp, khang trang, để an cư lạc nghiệp. Thời gian qua, nhằm chung tay cùng người dân, đặc biệt là các hộ dân còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ lần này, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai các đội công tác về tận cơ sở trực tiếp hỗ trợ các hộ gia đình xây mới, sửa chữa lại nhà ở.
Gia đình chị Nguyễn Thị Hoạt, ở thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình là một trong những hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí theo chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát để xây dựng nhà ở.
Đây là hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, gia đình có 8 người sinh sống trong ngôi nhà tạm, mỗi lần mưa xuống là đều bị thấm dột. Mặc dù đã có nhiều cố gắng, song gia đình chị vẫn chưa đủ điều kiện để làm một căn nhà.
Chính vì thế, sau khi được hỗ trợ nguồn vốn 60 triệu đồng để làm nhà mới, gia đình chị Hoạt rất vui mừng, đặc biệt là cùng với kinh phí của Nhà nước, gia đình chị đã nhận được sự hỗ trợ ngày công của lực lượng công an trong việc dọn dẹp nhà cũ, tập kết vật liệu và xây dựng ngôi nhà mới.
Thực hiện kế hoạch của tỉnh Quảng Bình, phấn đấu đến tháng 9/2025 thực hiện xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát với 2.154 hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát cần được xây mới hoặc cải tạo trên địa bàn toàn tỉnh. Công an tỉnh Quảng Bình được giao nhiệm vụ hỗ trợ địa bàn huyện Tuyên Hóa với 229 căn nhà được xây mới và sửa chữa.
Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và có chương trình hành động cụ thể, thiết thực, trực tiếp về cơ sở để chung tay cùng người dân, sớm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đến thời điểm hiện nay, đã có 85 nhà trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã được khởi công xây dựng.
Không chỉ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang chỉ đạo lực lượng công an cơ sở trên toàn tỉnh thành lập các đội hình xung kích với vai trò đoàn viên thanh niên công an xã làm nòng cốt, phốt hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến các hộ gia đình được xóa nhà tạm, nhà dột nát để hỗ trợ người dân.
Bên cạnh đó, lực lượng công an còn tích cực kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ nhằm có thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các hộ gia đình sớm được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, ám áp.
(ANTV) - Sáng nay, cả nước công bố sáp nhập đơn vị hành chính; Cần Thơ: Thu hơn 2,7 kg ma túy và súng quân dụng; Triệu tập trùm giang hồ Vi “ngộ” ở Thanh Hóa; Khởi tố vụ án cháy nhà xưởng làm 5 người tử vong ở Hưng Yên... là những tin tức nổi bật 24h qua,
(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để giảm lượng khí CO₂ trong khí quyển, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công vật liệu dạng bột có khả năng hấp thụ CO₂ từ trong không khí. Nghiên cứu này đánh dấu bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh, tỉnh Tuyên Quang hiện đang trong giai đoạn chờ hợp nhất. Nhiều địa bàn đã không còn duy trì cấp huyện độc lập. Tuy nhiên, khi bộ máy đang chờ tái cấu trúc, thì các thách thức về trật tự an toàn giao thông vẫn hiện hữu, vì vậy việc quản lý, duy trì trật tự vẫn phải diễn ra bình thường.
(ANTV) - Mới đây, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Ngày 29/6, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng
(ANTV) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn trong vụ cháy ngày 28/6 gây hậu quả nghiêm trọng làm ít nhất 5 người tử vong và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đúng 0h ngày 1.7.2025, 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ chính thức vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Trong những giờ vừa qua, hình ảnh trong lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính và kiện toàn bộ máy khi được tổ chức đồng bộ trên toàn quốc vào sáng ngày hôm nay, cũng đã liên tục được cư dân mạng (CDM)chia sẻ.
(ANTV) - Sáng nay, 30-6, cả nước đồng loạt diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an về triển khai sắp xếp, tổ chức Công an cấp xã theo chủ trương sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp, Công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai các nhiệm vụ công tác đảm bảo diễn ra ổn định, không để gián đoạn khi sáp nhập các xã.