Chủ Nhật, 24/09/2023 08:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các trung tâm đăng kiểm đồng loạt hạ nhiệt

(ANTV) - Tính đến nay, sau gần 1 tuần, Thông tư 08 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép xe ô tô dưới 9 chỗ được tự động giãn chu kỳ kiểm định 6 tháng, ở nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã không còn xảy ra ùn ứ nghiêm trọng như thời gian trước. Ước tính sẽ có gần 1,4 triệu phương tiện ô tô dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ đăng kiểm.

Trung tâm đăng kiểm 29-03V quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Không còn cái cảnh ùn ứ dài từ cổng đến tận dây chuyền đăng kiểm như trước đây.Giờ đây, các dây chuyền đăng kiểm đã thông suốt nhiều thời điểm, dây chuyền còn ngừng hoạt độngvì không có phương tiện vào khám.

Sự thay đổi đến chóng mặt nàychỉ mới xảy ra trong gần 1 tuần qua sau khi quy định tự động gia hạn đăng kiểm cho xe không kinh doanh vận tải có hiệu lực. Còn người dân thì tỏ ra rất vui vẻ khi không còn cái cảnh xếp hàng lấy số thứ tự như trước đây.

Ông Nguyễn Việt Thịnh, Giảng Võ, Hà Nội cho biết, trước tôi đã từng ra đây để xếp chỗ, lấy cái ticket để đăng kiểm đấy, trước thì cứ hẹn 10 ngày rồi 7 ngày. Sau đó thì đến tuần trước thì tôi thấy ra đăng kí để giữ chỗ đấy thì chỉ cần chờ 1 2 ngày là hôm sau làm được luôn. Nhưng tôi cũng nghe phong phanh thấy bảo nhà nước có thể cho tự động giãn đăng kiểm này. Ở đây tôi thấy là giảm đi nhiều, ở cái trạm này tôi thấy là vắng nhất, 1 số trạm khác thì đông hơn, trạm này vắng nhất mà gần nhà nên tôi ra đây.

Chung thực tế này, tại trung tâm đăng kiểm 29-17D Quận Long Biên, TP Hà Nội… tình trạng ùn tắc cũng không xảy ra như trước. Chủ yếu các phương tiện đến đây là các phương tiện kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, theo trạm đăng kiểm này cho biết, 1 số người dân vẫn chưa nắm được thông tin về tự động giãn đăng kiểm sẽ mất thêm 1 thời gian nữa … khi người dân nắm rõ thông tin, và những khó khăn về thủ tục đăng ký giãn cách được Cục đăng kiểm Việt Nam tháo gỡ số lượng phương tiện sẽ giảm đi rõ rệt tại các trung tâm đăng kiểm.

Ông Nguyễn Liên Thôn, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 2917D  cho biết, chúng tôi đã đưa ra thông báo cho người dân, ghi thông báo để mọi người cùng biết. Những đối tượng này sẽ được tra cứu trên web của Cục đăng kiểm Việt Nam. Tôi cũng đã ghi rõ trang web của cục và người dân có thể tự vào tra cứu tự in kết quả. Tôi nghĩ sẽ giảm rất nhiều, thực tế thì những ngày gần đây lượng người dân đến trạm đã giảm. Đến thời điểm này lượng xe đăng ký trên app và lượng xe đến trực tiếp đăng ký cũng đã giảm.

Theo thống kê của Cục đăng kiểm Việt Nam, hiện tỷ lệ xe tư nhân không kinh doanh vận tải đạt các tiêu chí đăng kiểm lên tới hơn 95%, đa phần là xe con và được bảo dưỡng, chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì vậy, đây là đối tượng phương tiện sẽ được nới chu kỳ đăng kiểm, tập chung giải quyết nhanh nhất số lượng phương tiện kinh doanh vận tải và xe tồn động thời gian trước.

Ông Nguyễn Tô An, Cục phó Đăng kiểm Việt Nam cho biết, lượng phương tiện đến các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã giảm rõ rệt. Và mục đích chính của chúng tôi là để cho các trung tâm đăng kiểm tập trung thời gian, nhân lực, cơ sở vật chất vào tập trung đăng kiểm cho các phương tiện kinh doanh vận tải và các phương tiện đã tới hạn kiểm định mà chưa được kiểm định. Để các phương tiện này nhanh chóng được kiểm định và tham gia giao thông. Để giảm thiểu thiệt hại không đáng có cho người dân và xã hội.

Hiện nay, với việc giảm bớt khoảng gần 1,4 triệu xe không kinh doanh vận tải trên cả nước theo như quy định mới. Các trung tâm đăng kiểm cơ bản đã có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân và các doanh nghiệp. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn phát sinh 1 số ý kiến trái chiều liên quan đến việc, có nên tiếp tục giãn chu kỳ đăng kiểm cho xe kinh doanh vận tải hay không?

Để tiếp tục gỡ khó cho các doanh nghiệp vận tải trong thời điểm hiện tại. Vậy nên hay không nên, chúng ta sẽ cùng phân tích trong tiểu mục CCGT cũng khung giờ này vào ngày mai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ cướp tài sản nhằm vào các chủ sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng. Các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm đe dọa, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Các địa bàn giáp ranh huyện Đầm Rơi như Cái Nước, Năm Căn, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng là xảy ra các vụ cướp với thủ đoạn tương tự.

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Văn hóa 24/09/2023

(ANTV) - Tối 23/9, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) có chủ đề "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội. Giới chức nước chủ nhà đã tăng cường an ninh, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

Xem thêm