Thứ Năm, 25/07/2024 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết liệt xử lý các “điểm đen” trên địa bàn Hà Nam

(ANTV) - Hiện nay, qua công tác khảo sát, thống kê trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 141 điểm, trong đó có 5 điểm đen, 8 điểm tiềm ẩn, 29 điểm đấu nối trái phép, 15 điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông, 84 điểm bất cập khác chủ yếu nằm trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị, đường vào các khu công nghiệp; đặc biệt nơi có mật độ người tham gia giao thông cao, thường xuyên xảy ra va chạm giao thông nhưng lại không có đèn tín hiệu chỉ huy giao thông, hoặc không có biển cảnh báo nguy hiểm

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm mà nguyên nhân chính là do những bất hợp lý từ tổ chức giao thông.

Nút giao thông Vực Vòng thị xã Duy Tiên, Km82+500 QL38, Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường Bạch Thái Bưởi thuộc phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên - một trong những tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh Hà Nam. Thời gian qua tại đảo giao thông không có hệ thống đèn chiếu sáng và sơn phản quang. Qua thống kê, khu vực này liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông, va chạm giao thông vào các giờ cao điểm, giờ tan tầm. 

Tương tự, tại nút giao QL21B+ Đường ĐT494 (Bệnh viện Bạch Mai) thuộc xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý cũng là “điểm đen” có nhiều nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Nút giao này được xác định tổ chức giao thông bất hợp lý (vị trí giao cắt hướng Nam Định đi Phủ Lý bị thu hẹp). 

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông, ngày 07/03, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Công văn 374 về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Theo ghi nhận, đến nay, tại nút giao Liêm Tuyền đã lắp đặt và đưa vào vận hành thêm 01 làn ETC nhánh nối vào cao tốc theo kiến nghị của Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải; bổ sung mũi tên, hướng dẫn phản quang trên đảo xếp di động trong khu vực nút giao, biển báo giới hạn tốc độ và nhiều loại biển báo khác. Tại nút giao Vực Vòng thị xã Duy Tiên cũng đã sơn lại vạch sơn kẻ đường; bổ sung cụm đèn chiếu sáng, các biển báo hiệu.

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào các chuyên đề: Xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, vi phạm về tải trọng với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra tập trung điều tra làm rõ các vụ tai nạn giao thông, xử lý nghiêm trách nhiệm của các đơn vị chức năng có liên quan khi để xảy ra tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, để góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cùng với việc nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần giữ bình yên trên những tuyến đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm