(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 4, TP.HCM đã bắt đầu khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ với những con đường rộn ràng sắc cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 50 miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bắc Nam sum họp một nhà. Trong các sự kiện chào mừng có lẽ lễ diễu binh, diễu hành là hoạt động được chú ý và mong chờ nhất.
Những video hashtag #DieuBinh30/4, #GiaiPhong50Nam đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem của cư dân mạng chỉ sau vài giờ đăng tải. Hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến phố trung tâm để xem hợp luyện diễu binh chuẩn bị cho đại lễ 30/4 – dịp kỷ niệm tròn 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Dưới ánh đèn đêm, các đội hình nghiêm trang sải bước mạnh mẽ đã thu hút sự chú ý theo dõi đông đảo của cộng đồng mạng. Liên tục những dòng trạng thái được chính cư dân mạng đăng tải. Tất cả đã cùng nhau góp chung cảm xúc vào dòng chảy lịch sử dân tộc.
Tài khoản facebook linhthao chia sẻ: Đứng giữa phố mà rưng rưng. Ba mình từng tham gia kháng chiến, giờ nhìn các chú bộ đội mà nhớ ông quá.
Tài khoản facebook Bình Minh bày tỏ: Chưa đến ngày 30/4 mà đã thấy tim mình nghẹn lại. Hào khí ấy vẫn còn nguyên vẹn suốt 50 năm.
Không chỉ là những người đã từng sống, từng đi qua chiến tranh mà giới trẻ cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ lớn. Trên các nền tảng mạng xã hội ngập tràn các hình ảnh cờ đỏ sao vàng, bước chân quân hành, và cả những nụ cười xen lẫn rưng rưng.
Hàng trăm clip, hình ảnh đầy tự hào, thế hệ trẻ ngày hôm nay, họ không chỉ thể hiện tình yêu nước qua sách vở hay khẩu hiệu. Với họ, một story, một dòng caption như “Tự hào Việt Nam” cũng là cách để đồng hành với lịch sử.
Hơn 13.000 người thuộc nhiều khối khác nhau tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cả trái tim triệu người Việt Nam đang hướng về thành phố mang tên Bác. Đang cùng nhau hành quân trong ký ức và khát vọng về một đất nước hoà bình, thống nhất. Đó là biểu tượng của sức mạnh dân tộc Việt Nam. Rất đông các ý kiến CDM đều bày tỏ sự háo hức mong chờ ngày lễ chính thức sẽ được diễn ra.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ chính thức, lễ diễu binh, diễu hành sắp tới không chỉ là biểu tượng của chiến thắng. Đó là bản hùng ca viết tiếp bởi thế hệ hôm nay là tinh thần dân tộc Việt Nam ngay trong thời bình. Hàng triệu cư dân mạng đang cùng nhau nhắc nhớ: Chúng ta đã đi qua chiến tranh và hôm nay, thế hệ người Việt Nam đang viết tiếp những bản anh hùng ca trong một kỷ nguyên mới của dân tộc – bằng tri ân, bằng tự hào.
Những bước chân đầy bản lĩnh của các lực lượng tham gia diều binh, diễu hành như minh chứng về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam và trong khoảnh khắc đó, quá khứ, hiện tại và tương lai như hòa làm một – nơi tình yêu nước không phân biệt tuổi tác, chỉ cần trái tim còn rung động.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.