(ANTV) - Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Công an tỉnh Hưng Yên đã tập trung lực lượng, chủ động triển khai các biện pháp, phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả do bão, mưa lớn gây ra theo phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, “5 chủ động”.
Để chủ động phòng chống thiên tai, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra, Công an tỉnh Hưng Yên đã bố trí lực lượng thường trực, ứng trực 100% quân số. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng, chính quyền các địa phương khẩn trương rà soát các điểm xung yếu trên địa bàn; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn.
Phòng Cảnh sát giao thông, lực lượng Công an cấp xã đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; phân luồng, cắm biển cảnh báo đối với những khu vực nguy hiểm trên đường bộ và đường thủy; kiên quyết không để người và phương tiện đi qua khu vực nguy hiểm.
Chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các hộ dân nuôi trồng thủy sản có biện pháp bảo vệ lồng, bè và các diện tích nuôi trồng thủy sản; tăng cường tuyên truyền, thông báo cho các chủ tàu thuyền, bến khách ngang sông diễn biến của bão để chủ động phòng tránh và có biện pháp bảo đảm an toàn.
Cùng với đó, lực lượng Công an cấp xã, đặc biệt là tại các xã ven biển, xã có các tuyến sông chảy qua đã bám sát, nắm chắc tình hình nhân dân trên địa bàn, thường xuyên cập nhật các thông tin về cơn bão số 3 để chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống, sự cố xảy ra. Tổ chức tuyên truyền, vận động các gia đình, các hộ kinh doanh chủ động tháo dỡ, chằng chống các công trình, nhà cửa nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra.
Với tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, trước những diễn biến phức tạp của tình hình mưa bão, lực lượng Công an toàn tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai khẩn trương, quyết liệt các biện pháp phòng, chống cơn bão số 3, chủ động các phương án khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Lực lượng Công an chủ động phòng, chống bão số 3
Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt và diễn biến khó lường của cơn bão số 3, lực lượng Công an các địa phương nằm trong vùng chịu ảnh hưởng đã đang triển khai đồng bộ các biện pháp công tác phòng, chống bão, vừa chủ động làm tốt công tác bảo đảm ANTT, vừa phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ các địa bàn khắc phục kịp thời những hậu quả ban đầu do thiên tai gây ra.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
(ANTV) - Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan, đồng thời nhấn mạnh những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch.”
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).