(ANTV) - Từ ngày 8 đến 9/9, tại Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái có mưa vừa, mưa to trên diện rộng gây sạt lở thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.
Sáng nay 9/9, mưa to kéo dài khiến nhiều tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất của tỉnh Cao Bằng bị sạt lở, ách tắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông của tỉnh.
Đặc biệt, tại xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, có 2 xe gồm, một xe khách và một xe gia đình bị đẩy xuống suối sau sự cố sạt lở. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tại tỉnh Cao Bằng đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân.
Sáng ngày 9/9 tại thôn Hòa Bình, xã Sán Chải huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã xảy ra sạt lở núi khiến 3 nhà dân bị đổ sập hoàn toàn, có 2 hộ gia đình đã kịp thời thoát nạn, 1 hộ đã không kịp chạy khiến 5 người bị chôn vùi. Các lực lượng chức năng của huyện và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu hộ.
Sau 20 phút đã cứu được cháu bé sinh năm 2021, cháu bị gãy chân và được đưa đi cấp cứu. Còn lại, 4 người trong gia đình cháu (gồm bố, mẹ, chị gái và em gái) đều tử vong. Hiện toàn bộ nạn nhân xấu số đều đã được tìm thấy và bàn giao cho thân nhân để mai táng theo phong tục truyền thống.
Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Lục Yên (Yên Bái), chiều 9/9, tại thôn Khe Bín, xã Tân Phượng, một trận lở núi kinh hoàng với đất đá từ trên núi đổ xuống vùi lấp 3 nhà dân, một số người đã kịp chạy đến khu an toàn. Thời điểm hiện tại, chưa xác định được thiệt hại về người và tài sản, lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường.
59 người chết, mất tích do bão số 3 và mưa lũ sau bão
Tính đến 11h30 ngày 9/9 số người chết và mất tích do bão Yagi và mưa lũ sau bão đã tăng lên 59 người.
Trong đó do bão 9 người; sạt lở đất, lũ quét là 44 người; do lũ cuốn 6 người. Tại Cao Bằng có 21 người chết, mất tích do sạt lở đất ở huyện Nguyên Bình (1 người chết, 20 người mất tích). Tại Lào Cai, 15 người chết, mất tích do sạt lở đất, lũ quét.
Quảng Ninh có 6 người chết (do bão 5 người, lũ cuốn 1 người). Hải Phòng có 2 người chết do bão. Hải Dương là 1 người chết do bão. Hà Nội 1 người chết do bão. Hòa Bình 4 người chết do sạt lở đất. Có 3 người chết do sạt lở đất tại Yên Bái.
Lạng Sơn có 2 người chết (do lũ 1 người; do sạt lở đất 1 người). Tại Bắc Giang, 1 người mất tích do lũ cuốn. Tuyên Quang có 2 người mất tích do lũ cuốn. Có 1 người do lũ cuốn tại Hà Giang.
Về sự cố sập cầu Phong Châu, tỉnh Phú Thọ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai cho biết theo thông tin của Chi cục Thủy lợi tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành liên quan đang đi kiểm tra tại hiện trường, hiện chưa có thống kê thiệt hại cụ thể về người.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.