(ANTV) - Lan truyền thông tin sai sự thật về vụ “xe bắt cóc” trên mạng xã hội, 4 chủ tài khoản Facebook ở Sóc Trăng bị phạt hành chính tổng cộng 30 triệu đồng.
Trước đó, ngày 16/2, qua công tác giám sát không gian mạng, Công an xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, phát hiện tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt về vụ "bắt cóc" trên địa bàn. Bài viết mô tả cảnh một người bị "lôi lên xe 4 chỗ" và cho rằng sự việc xảy ra ngay gần nhà mình.
Cùng thời điểm, tài khoản Facebook khác cũng đăng tải nội dung cảnh báo về một vụ "bắt cóc" tại địa phương, kèm hình ảnh được cho là trích xuất từ camera an ninh. Một số tài khoản khác sau đó tiếp tục chia sẻ, lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang trong cộng đồng.
Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng khẳng định đây hoàn toàn là tin bịa đặt. Công an đã mời các cá nhân liên quan lên làm việc. Tại đây, các chủ tài khoản thừa nhận hành vi sai phạm và chủ động gỡ bỏ bài đăng.
Hà Nội: Truy tố nhóm thiếu niên chặt biển số xe máy đăng lên mạng ‘tạo dựng thanh thế’
Xuất phát từ mâu thuẫn với một nam thanh niên đi xe máy, một thanh niên (17 tuổi) đã dùng dao đánh gây thương tích, rồi chém đứt biển kiểm soát của các xe máy để chiếm đoạt, đăng lên mạng xã hội nhằm 'tạo dựng thanh thế'. Ngày 26/2, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 bị can có tuổi đời từ 16 đến 17 tuổi trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, về tội "Cướp tài sản" hoặc "Cố ý gây thương tích".
Cáo trạng xác định, từ 27/6 - 5/7/2024, tại Khu đô thị Geleximco (thuộc xã An Khánh và xã La Phù, huyện Hoài Đức) liên tiếp xảy ra các vụ gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản và cố ý gây thương tích, gây mất an ninh trật tự. Kết quả điều tra xác định, từ việc mâu thuẫn với một nam thanh niên đi xe máy biển kiểm soát có đuôi X5, các bị can đã nảy sinh ý định dùng dao đánh gây thương tích cho những người điều khiển xe máy có biển tương tự, rồi chém đứt biển chiếm đoạt, đăng lên mạng xã hội nhằm tạo dựng thanh thế. Theo cơ quan truy tố, 4 bị can đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản, truy sát nạn nhân.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?
(ANTV) - Trên mỗi tuyến đường, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã trở nên quen thuộc với người dân. Họ là những người giữ nhịp cho giao thông đô thị, là tuyến đầu đảm bảo trật tự, an toàn, góp phần giữ bình yên cho xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống, không gian mạng đang trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức mới đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Từ thực tiễn đấu tranh cho thấy, bảo đảm an ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của tất cả các chủ thể - từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đến từng người dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng phạm tội giả mạo trong công tác, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Nhóm đối tượng này đã cấp chứng thư giám định chất lượng còn lại và chứng thư thẩm định giá giả trên địa bàn hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.
(ANTV) - Đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép, vi phạm quy định chống khai thác IUU, hai đối tượng Võ Văn Cang và Bùi Chí Hồng, cùng trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt tổng cộng 14 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.
(ANTV) - Từ khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an phường Tân Thới Hiệp TP.HCM đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm để trở thành điểm tựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho việc vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp. Trong số đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Dự báo từ đêm nay đến đêm 18/11 khu vực miền Trung xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 31 chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM phối hợp với Công an xã Vĩnh Lộc làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn. Bước đầu, công an tạm giữ nghi phạm là người đàn ông 60 tuổi, người được cho là đã ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản.