Thứ Năm, 27/11/2025 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân hài lòng với cơ quan Công an trong cấp đổi giấy phép lái xe

(ANTV) - Bắt đầu từ 01/3, Công an Sơn La chính thức tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ sát hạch, cấp mới, cấp đổi lại Giấy phép lái xe cho người dân trên địa bàn. Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại Giấy phép lái xe, người dân đều tỏ ra hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ chu đáo, không bị gây phiền hà.

Tại Trung tâm hành chính Công tỉnh Sơn La, số lượng người dân đến nộp hồ sơ cấp đổi lại giấy phép lái xe trong những ngày đầu khá đông. Tuy nhiên, khâu tiếp nhận và xử lý hồ sơ diễn ra nhanh chóng, không để người dân phải đợi lâu.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức sát hạch, cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe, không để gián đoạn trong quá trình bàn giao, tiếp nhận, trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức tập huấn nghiệp vụ sát hạch, cấp mới, cấp đổi cho số cán bộ chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ này, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc nhằm đảm bảo quá trình phục vụ người dân và tổ chức được liên tục.

Ngoài 2 điểm tại thành phố Sơn La là Trung tâm hành chính công tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La đã bố trí thêm 11 điểm khác tại một số xã, phường trung tâm thuộc các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh, tăng cường thêm lực lượng để thực hiện nhiệm vụ này. Riêng trong ngày đầu thực hiện nhiệm vụ cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe, Công an Sơn La đã tiếp nhận và xử lý tổng số 50 hồ sơ, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ.

Với mục tiêu vì nhân dân phục vụ, lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang huy động tập trung lực lượng, phương tiện để vận hành một cách hiệu quả nhất công tác sát hạch, cấp mới, cấp đổi Giấy phép lái xe, đảm bảo không để gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm