Thứ Năm, 01/06/2023 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ Cục An ninh nội địa và Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại địa bàn xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 1 điều hoà và tủ sách pháp luật, chính trị nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã; tặng 4 phần quà cho người có uy tín, trưởng dòng họ; 10 triệu đồng cho Hội Phụ nữ xã; gần 70 suất quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú và THCS Mường Sai.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, là nguồn động viên, sẻ chia của tuổi trẻ Cục An ninh nội địa với bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao biên cương vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp này, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với bà con dân bản, nêu cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, mua bán người, buôn lậu, buôn bán hàng cấm qua biên giới.

Bản lĩnh của người chỉ huy trẻ

Với vai trò là Phó trưởng Công an phường phụ trách hoạt động của tổ Cảnh sát hình sự, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh đã kịp thời chỉ đạo, đôn đốc cán bộ, chiến sĩ làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc đối tượng; trực tiếp tham gia phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ sở, được nhân dân tin yêu, kính trọng.

Tấm huân chương chiến công hạng Ba cùng nhiều bằng khen, giấy khen được treo trang trọng trong phòng làm việc của Đại úy Nguyễn Tuấn Anh. Và đằng sau vinh quang đó là sự lăn xả, đối diện bao hiểm nguy, chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm của Tuấn Anh và đồng đội.

Khoảng đầu tháng 2/2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh phát hiện 1 đối tượng từng có tiền án, không có việc làm nhưng vẫn có lối sống xa xỉ. Sau nhiều ngày đêm lặn lộn cùng đồng đội ở địa bàn nắm tình hình để tìm ra quy luật hoạt động, Tuấn Anh đã xác định đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Điện Biên về Hà Nội.

Sau 1 tháng xác lập chuyên án, bằng sự nhạy bén và tính toán phương án bắt giữ an toàn cho cán bộ chiến sỹ, tổ công tác phường Hàng Mã đã bắt quả tang đối tượng nữ cùng 4 bánh ma tuý, đồng thời đưa 3 đối tượng cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an.

Đó chỉ là một trong rất nhiều vụ án được Đại úy Nguyễn Anh Tuấn khám phá thành công bằng kinh nghiệm gần 15 năm học tập, công tác trên lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm kinh tế, ma túy và xâm phạm trật tự xã hội.

Với sự dày dặn kinh nghiệm, mưu trí, dũng cảm đó, Tuấn Anh cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, lãnh đạo cấp trên triển khai, thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hiệu quả.

Thời gian từng làm trinh sát hình sự thâm nhập địa bàn khiến Đại úy Nguyễn Tuấn Anh càng hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sỹ. Từ đó, người Phó trưởng Công an phường luôn trăn trở cùng anh em để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa bàn cơ sở.

Năm 2022, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục được vinh danh là một trong 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu. Chính niềm tin cùng sự giúp đỡ của nhân dân là động lực, là cánh tay nối dài để cá nhân Tuấn Anh và tập thể công an phường Hà Mã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm