Thứ Năm, 01/06/2023 13:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

“Không có thời gian đi thi; Thi mãi không đỗ; Gặp khó trong phần thi lý thuyết lẫn thực hành”. Bạn chỉ cần sử dụng gói VIP là sẽ có ngay bằng lái xe tất cả các hạng. Đó là những lời quảng cáo được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội mà ai cũng dễ dàng tìm kiếm.

Trót tin những lời quảng cáo đó và không muốn bỏ thời gian học, Lê Hoàng Huy Thạch (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã đặt mua và sử dụng GPLX giả trong vòng 3 năm, kể từ năm 2019.

Đến cuối năm 2022, Thạch bị phát hiện khi đang lưu thông. Tiếp đó, Thạch bị khởi tố hình sự về hành vi cung cấp thông tin, đặt làm và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Liên quan đến việc sử dụng giấy tờ phương tiện giả, từ 12/2022 đến nay, Phòng CSGT đã chuyển Cơ quan CSĐT các cấp điều tra, khởi tố 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 GPLX giả.

Công an huyện Hòa Vang cũng khởi tố 21 vụ với 24 bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trong năm 2021 và 2022. Nguyên nhân đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về tính chất, mức độ của việc làm giả giấy tờ.

Hiện nay, mặc dù các cơ quan chức năng đã triệt phá nhiều đường dây, bắt giữ đối tượng làm giả GPLX và đưa ra cảnh báo cho người dân. Tuy nhiên, việc chào bán GPLX giả vẫn tồn tại và hoạt động mua bán vẫn diễn ra. Để rồi, nhiều người vẫn vướng vào vòng lao lý vì trót đặt mua và sử dụng.

Sử dụng GPLX giả là vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua và sử dụng mà phải liên hệ với các trung tâm đào tạo được cấp phép để học và cấp GPLX theo quy định hiện hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm