(ANTV) - Vấn nạn chở quá tải vẫn tái diễn khi thời gian gần đây, hiện nay đang là thời gian lực lượng CSGT toàn quốc ra quân tổng kiểm soát hoạt động vận tải người và hàng hóa nhưng chở quá tải vẫn tái diễn, thậm chí theo ghi nhận của lực lượng chức năng, nhiều trường hợp tài xế cố tình tái phạm. Điều đáng nói, mức vi phạm chở quá tải hiện nay đều ở mức thấp và có thực trạng đó là các doanh nghiệp vận tải đến tài xế có tâm lý coi việc vi phạm với mức thấp như vậy là điều bình thường.
Trong 15 ngày tổng kiểm soát, từ ngày 15/8-29/8, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 22.013 phương tiện vi phạm. Trong đó có 5.487 xe ô tô vận tải container.
Việc phát hiện và xử lý xe chở quá tải trọng với mức vi phạm thấp… được lực lượng CSGT xác định cần kiên trì và xử lý nghiêm theo đúng quy định dù là mức vi phạm như thế nào. Có như vậy mới tạo ra ý thức chấp hành nghiêm túc của các DN và tài xế.
Trên thực tế, DN vận tải và tài xế cũng có tâm lý cho rằng, chở quá tải với mức thấp thì lực lượng CSGT sẽ bỏ qua hay khó phát hiện… Nhưng dưới góc nhìn của Luật sư, ông Nguyễn Văn Chiến cho rằng, vi phạm tái diễn trong thời gian dài thì cần có sự điều chỉnh về chế tài.
Để duy trì được hiệu quả trong việc kiểm soát xe chở quá tải… bên cạnh sự kiên trì xử lý nghiêm túc của lực lượng chức năng… thì giờ đây người dân cũng là một kênh thông tin phát hiện và cung cấp các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải cho lực lượng chức năng.
Với tai mắt của nhân dân, chắc chắn sẽ là giải pháp góp phần kiểm soát vi phạm trong hoạt động vận tải.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.