(ANTV) - Đang điều khiển xe ô tô lưu thông trên cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, ô tô 4 chỗ xảy ra va chạm với xe khách khiến 2 người chết, 2 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm ngày3/2 tại đoạn đường qua địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
Thời điểm trên, ô tô khách do Nguyễn Tiến Lực điều khiển theo hướng Bắc - Nam bất ngờ va chạm với xe ô tô con chưa xác định được người điều khiển, chạy cùng chiều.
Thời điểm này trên xe ô tô con có 4 người trong cùng 1 gia đình ở phường Tân Định, TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hậu quả, vụ tai nạn giao thông đã khiến hai người con tử vong trên đường đi cấp cứu; còn 2 vợ chồng bị thương được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường hai xe hư hỏng nặng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.
Lần đầu tiên động đất ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Theo Viện Vật lý địa cầu, tối qua 3/2, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã xảy ra động đất với độ lớn 2,6 độ richter. Cơ quan chức năng đang theo dõi trận động đất này.
Cụ thể, lúc 19h 52 phút 41 giây ngày 3/2, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km đã xảy ra tại khu vực huyện Chương Mỹ. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Trước đó vào tháng 3/2024, trên địa bàn huyện Mỹ Đức cũng xuất hiện trận động đất có độ lớn 4 độ richter khiến người dân nhiều quận nội thành Hà Nội cũng cảm nhận rõ rung chấn, nhưng trận động đất này không gây thiệt hại về người và tài sản.
Hà Nội và các khu vực lân cận nằm trong vùng đứt gãy sông Hồng - sông Chảy, là đới đứt gãy đang trong thời kỳ yên tĩnh với nguy cơ động đất không cao. Dù vậy, theo số liệu của Viện Vật lý địa cầu, trong đới này từng xảy ra các trận động đất mạnh 5,1-5,5 độ. Chu kỳ lặp lại động đất mạnh 5,4 độ ở Hà Nội là 1.100 năm và trận động đất mạnh cuối cùng xảy ra năm 1285.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.