(ANTV) - Thiệt hại từ cơn bão số 6 và mưa lũ sau bão đang ngày càng gia tăng. Chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, con số thống kê ước tính ban đầu khoảng 500 tỷ đồng. Hiện vẫn còn hơn 1.100 hộ dân tỉnh Quảng Trị đang sơ tán, chưa thể về nhà do nước ngập, mưa lũ. Công tác tổ chức khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh môi trường với phương châm “nước rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó”, tránh phát sinh dịch bệnh sau lũ đang được các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thiên tai mưa, lũ đang gấp rút được triển khai. Rất nhiều những hình ảnh đẹp về những việc làm ý nghĩa nhân văn đã được chia sẻ trên mạng xã hội.
Nhiều khu vực, nhà dân ở 1 số tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng do bão và hoàn lưu sau bão số 6. Tại những nơi nguy hiểm, trọng điểm, xung yếu luôn là sự có mặt của các lực lượng cứu nạn cứu hộ, trong đó có lực lượng Công an bám sát địa bàn, kịp thời ứng cứu, hỗ trợ, giúp đỡ người dân.
Những nơi nước đã rút, nhất là các trường học, bệnh viện, trạm y tế hình ảnh đẹp về người dân và các lực lượng cùng chính quyền triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Xúc động, cảm phục, sẻ chia với công việc - đó là cảm nhận chung của rất đông cư dân mạng được gửi tới các lực lượng đang vất vả ngày đêm với mong muốn đưa cuộc sống sau bão lũ sớm trở lại.
Những ngày này. Các chuyến hàng thiết yếu cũng đã bắt đầu được vận chuyển nhiều hơn đến với người dân Quảng Bình, Quảng Trị…nhất là những nơi nằm trong vùng còn bị chia cắt. Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Nhiều đoàn công tác cũng đã tổ chức hoạt động ân cần thăm hỏi cuộc sống, động viên tinh thần và trao các phần quà đến các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Nhiều CDM đã liên tục chia sẻ những hoạt động thiện nguyện và kêu gọi mọi người cùng chung tay có những hành động thiết thực để đồng hành cùng nhân dân từng bước tái thiết cuộc sống sau bão.
Tất cả với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” , góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, bị thiệt hại do thiên tai có thêm điểm tựa và động lực để vượt qua gian khó.
Khi hoạn nạn, thiên tai, tình đồng chí, nghĩa đồng bào đã một lần nữa khẳng định giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các lực lượng cứu hộ, cùng sự chung tay của cộng đồng, đã mang lại hy vọng và niềm tin cho những người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Tinh thần đoàn kết và sự sẻ chia càng trở nên mạnh mẽ, để từ đó, chúng ta thêm tự hào về một dân tộc Việt Nam kiên cường, giàu lòng nhân ái.
Nhung nguyễn: Một miếng khi đói bằng một gói khi no", với tinh thần tương thân tương ái bao đời nay vẫn là hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam, mỗi người chúng ta cùng chung tay chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.
Bình Minh: Bão chồng bão, người dân năm nay vất vả quá. Mỗi hành động, dù lớn hay nhỏ, đều lan tỏa cảm hứng, sự đồng lòng, sức mạnh của cộng đồng và tinh thần kiên cường vượt qua khó khăn.
Giang Trần: Mất mát quá lớn. Đau thương quá sức chịu đựng. Triệu vòng tay Việt Nam hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ
Cơn bão đi qua, ngay sau đó lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt sau hoàn lưu bão đã gây nên nỗi đau thương, mất mát cho người dân các tỉnh, thành phố miền Trung. Công tác khắc phục hậu quả bão lũ vẫn đang được thực hiện khẩn trương. Nhiều người dân vùng thiệt hại do bão lũ vẫn đang rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.