Thứ Tư, 04/03/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Thầy Long” hết mình vì bình yên xóm ấp

(ANTV) - Thời gian qua, trong số gần 300.000 lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên cả nước, đã có rất nhiều tấm gương sáng luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu cống hiến, góp phần quan trọng trong việc xây dựng bảo vệ ANTT cơ sở. Tại ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, ông Mai Tắc Long, Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT ấp Thị Tường A là 1 điển hình như vậy.

Mặc dù, đã gần 70 tuổi, độ tuổi mà đa phần nhiều người muốn an nhàn bên gia đình, con cháu. Nhưng người đàn ông này lại không nghĩ vậy, ông vẫn luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàn cống hiến cho quê hương, với ông niềm vui lớn nhất là được thấy xóm, ấp mình ngày càng bình yên và phát triển. 

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp tết, cũng như bao người, thầy Long giành cho mình những khoảng thời gian ít ỏi trong căn nhà nhỏ để phụ giúp gia đình trang hoàn nhà cửa đón Tết.

Từ lúc tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở đến nay, dù ngày hay đêm, ông đều sát cánh cùng đồng đội tuần tra tại các khu vực trọng điểm. Với sự am hiểu địa bàn và khả năng xử lý tình huống khéo léo cộng thêm sự năng nổ, nhiệt tình khi được cấp trên giao nhiệm vụ, trong năm qua ông đã tham gia hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho lực lượng Công an xã Hưng Mỹ xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ANTT như: xác minh làm rõ 03 đối tượng có nghi vấn trộm cắp tài sản; hỗ trợ tuần tra kiểm soát giao thông; đấu tranh triệt xóa 04 tụ điểm tệ nạn xã hội; cùng với Công an xã giải quyết trên 06 vụ gây rối mất trật tự công cộng. Đặc biệt, ông còn trực tiếp hỗ trợ lực lượng Công an xác minh, truy tìm, bắt giữ 03 đối tượng liên quan đến hành vi cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Từ đó, được cấp trên và đồng đội tín nhiệm, đánh giá cao.

Với uy tín của mình, ông Long còn làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhà hảo tâm và người dân lắp đặt mới 10 camera an ninh, nâng tổng số camera tại ấp Thị Tường A lên 45 mắt; lắp đặt 200 bóng đèn năng lượng mặt trời, tổng trị giá khoảng 140 triệu đồng. Qua đó, góp phần tích cực vào các chỉ tiêu Nông thôn mới nâng cao của xã Hưng Mỹ giai đoạn 2021- 2025.

Với những thành tích và kết quả đạt được, vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, ông Mai Tắc Long vinh dự là 1 trong 127 lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tiêu biểu trên cả nước được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, tặng Bằng khen “Tấm gương điển hình, tiêu biểu của Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở”. Qua đó, thấy được chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là hết sức đúng đắn, hỗ trợ đắc lực cho Công an cấp xã trong công tác bảo đảm ANTT, xứng đáng là “cánh tay nối dài” giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân nơi mảnh đất cực Nam của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4

Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Cục Hải quan vừa ban hành Thông báo số 174 gửi các Chi cục Hải quan khu vực về việc đồng bộ bộ mã đơn vị hải quan nhằm phục vụ mô hình thông quan tập trung và theo dõi thu ngân sách nhà nước theo địa bàn hành chính cấp tỉnh.

Du lịch Việt chịu tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông

Du lịch Việt chịu tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Trung Đông đang gây sức ép trực tiếp lên hàng không và du lịch quốc tế. Không phận một số quốc gia bị hạn chế hoặc đóng cửa, nhiều chuyến bay quá cảnh qua Dubai, Abu Dhabi... thay đổi giờ khai thác, hoặc hủy chuyến. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã chủ động kích hoạt các kịch bản ứng phó, ưu tiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Siết chặt quản lý, ngăn chặn lợi dụng chính sách để đầu cơ, trục lợi nhà ở xã hội

Siết chặt quản lý, ngăn chặn lợi dụng chính sách để đầu cơ, trục lợi nhà ở xã hội

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh giàu ý nghĩa nhân văn dành cho người thu nhập thấp và người lao động. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn chế, một số khâu xét duyệt, quản lý đã bộc lộ những bất cập, tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng. Vì vậy, năm 2026, bên cạnh việc phát triển thêm nguồn cung, yêu cầu quan trọng là siết chặt quy trình từ tiếp nhận hồ sơ, xác định đúng đối tượng đến tăng cường hậu kiểm, nhằm bảo đảm chính sách thực sự đến đúng người, đúng mục tiêu.

Khởi sắc giao thương những ngày đầu năm mới

Khởi sắc giao thương những ngày đầu năm mới

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Sau những ngày sum vầy đón Tết, nhịp sống nơi phên dậu phía Bắc đã rộn ràng trở lại. Tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, từng đoàn xe container chở đầy nông sản nối dài trong nắng sớm, mang theo kỳ vọng về một năm giao thương thuận lợi.

Xung đột giữa Iran và Mỹ, Israel chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Xung đột giữa Iran và Mỹ, Israel chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, xung đột giữa Iran và Mỹ - Israel đã bước sang ngày thứ 4 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tehran mở rộng các đòn đáp trả trên toàn khu vực Vùng Vịnh, trong khi Washington và Tel Aviv đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào hạ tầng hạt nhân và tên lửa của Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột kéo dài và khó kiểm soát.

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Chính trị 03/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Chính trị 03/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Đoàn công tác có Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Văn Phúc, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra TW cùng lãnh đạo một số cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Xem thêm