(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, cũng như du khách thập phương về tham dự Lễ hội mùa thu Côn Sơn, Kiếp Bạc năm 2024, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai kế hoạch, phân công lực lượng tham gia công tác bảo đảm ANTT, TTATGT, an toàn PCCC cho sự kiện quan trọng này.
Theo kế hoạch, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường trên địa bàn TP Chí Linh, đã chủ động phân công, bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp với Ban quản lý di tích triển khai các phương án nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Các lực lượng chức năng đã chủ động lập phương án, bố trí bến bãi tạm thời để phân luồng giao thông; chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hoạt động khủng bố, phá hoại, cháy, nổ, các hoạt động phát tán tài liệu phản động, mê tín, dị đoan, các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo, cờ bạc…Tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ…, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần bảo đảm an toàn cho Lễ hội.
Lực lượng CSPCCC và CNCH làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC tại các cơ sở, hộ kinh doanh ở khu vực lễ hội, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, chủ động phối hợp với lực lượng Kiểm lâm làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng. Bố trí đủ lực lượng phương tiện cần thiết, sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh sự cố về cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ tại khu di tích trong thời gian diễn ra Lễ hội…
Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc diễn ra các hoạt động Tuần văn hóa, ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại; và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao… trong đó đáng chú ý là Lễ tưởng niệm 724 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo; Lễ dâng hương tưởng niệm 582 ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi… Do tình hình mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp, tại Lễ hội mùa thu năm nay, Ban tổ chức đã bỏ phần Hội quân trên sông Lục Đầu. Tuy nhiên những ngày vừa qua, tại hai khu di tích lịch sử Côn Sơn, Kiếp Bạc, vẫn thu hút được rất đông người dân trên địa bàn tỉnh và du khách thập phương về tham gia lễ hội.
Công tác đảm bảo ANTT cho lễ hội đang được lực lượng công an triển khai tích cực, nhằm đem đến một lễ hội an toàn cho người dân và du khách thập phương.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.