Thứ Sáu, 09/01/2026 09:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực này, góp phần hạn chế thấp nhất những mối nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra. Ghi nhận tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Một buổi tuyên truyền Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Thông qua mỗi buổi tuyên truyền như thế này đã giúp người dân hiểu rõ hơn về Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ từ đó sẽ nâng cao nhận thức và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.

Hành động thay đổi khi nhận thức được thay đổi. Từ đó đã có nhiều người dân tự nguyện đến giao nộp vũ khí đang cất giữ trong nhà. Điển hình như anh Chu Đình Huế, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội đã chủ động giao nộp khẩu súng của gia đình cho lực lượng Công an xã. Không những vậy, anh còn chủ động đi tuyên truyền, vận động bà con trong xã tự nguyện nộp thêm 7 khẩu súng dài cho lực lượng chức năng.

Do chủ động làm tốt công tác tuyên truyền và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Chỉ sau 1 tuần ra quân mở đợt cao điểm, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã vận động, thu hồi được gần 124kg pháo các loại, 88 khẩu súng, khởi tố, điều tra, xử lý gần 100 đối tượng liên quan đến các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Những việc làm thiết thực, hành động quyết liệt trong quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của Công an TP Hà Nội đã và đang góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần bảo đảm ANTT và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm