(ANTV) - Bão số 3 (Yagi), cơn bão lịch sử có sức càn quét kinh hoàng đổ bộ vào Việt Nam đã được hơn 1 tuần qua. Mặc dù đã có sự chuẩn bị, ứng phó nhưng siêu bão này vẫn để lại những mất mát và hậu quả rất nặng nề.
Những ngày qua, khi toàn xã hội chung tay góp sức giúp người dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ thì trên không gian mạng, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong, các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị lại tiếp tục lợi dụng tình hình này để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, phán xét chủ quan, hạ thấp, phủ nhận các kết quả trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của cơ quan chức năng, các cấp chính quyền, nhằm gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền, Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.
Thực tế đây là một trong những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm mà các thế lực thù địch, phản động đã tiến hành từ nhiều năm qua để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, cần phải nhận diện, đấu tranh phòng chống, ngăn ngừa những biểu hiện đó là hết sức cần thiết và cấp bách trong tình hình hiện nay.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?