(ANTV) - Mới đây, Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35 ngày 17/9 về Xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
Một chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT Công an thành phố Thanh Hóa vào thời điểm 6 giờ 30 tối. Dù thời tiết tối ngày hôm nay có mưa tương đối nặng hạt và khung giờ thì cũng rất khác lạ so với bình thường, nhưng đây đều là sự tính toán có kế hoạch của lực lượng CSGT CATP Thanh Hóa.
Trong khoảng 15 phút kiểm tra, trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã xuất hiện.
Đúng theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, việc kiểm tra về nhân thân của người vi phạm được lập tức thực hiện để xác minh có thuộc diện cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang hay không? Toàn bộ quá trình kiểm tra vi phạm khi phát hiện có nồng độ cồn cũng được ghi hình lại và xử lý nghiêm theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.
Không chỉ trong công tác tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm, chính trong mỗi CBCS của lực lượng CSGT cũng cam kết tuyệt đối thực hiện đúng theo chỉ thị số 35, đặc biệt không để trường hợp can thiệp xin bỏ qua vi phạm về nồng độ cồn.
Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Tấn, đối với cán bộ chiến sĩ chúng tôi đều ký vào bản cam kết không vi phạm uống rượu bia khi tham gia giao thông và trong giờ làm việc. Với các cán bộ đang làm nhiệm vụ thì cũng cam kết xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định “không có vùng cấm không có ngoại lệ” cho bất kỳ trường hợp nào.
Trong 9 tháng đầu năm 2024, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Thanh Hóa đã xử lý hơn 16 ngàn trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt số tiền gần 63 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước. Tại Thanh Hóa, việc chấp hành quy định về nồng độ cồn của cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên là tương đối tốt. Chỉ có 0,35% số trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông rơi vào nhóm này.
Tuy vậy, theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới lực lượng CSGT Công an Thanh Hóa triển khai nhiều cách làm mới để nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị này.
Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chỉ thị 35 mới, nhưng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an trước đó cũng rất mạnh rồi, chúng tôi thực hiện tuyệt đối không có vùng cấm không có ngoại lệ. Theo tinh thần chỉ thị 35, chúng tôi tham mưu cho Ban giám đốc và Ban ATGT tỉnh sẽ thông báo các trường hợp vi phạm là cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đến cơ quan đơn vị để có thêm biện pháp giáo dục, xử lý.
Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới toàn lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, phương án để Chỉ thị được quán triệt ngày càng sâu sắc và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.