(ANTV) - Mới đây, Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35 ngày 17/9 về Xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
Một chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT Công an thành phố Thanh Hóa vào thời điểm 6 giờ 30 tối. Dù thời tiết tối ngày hôm nay có mưa tương đối nặng hạt và khung giờ thì cũng rất khác lạ so với bình thường, nhưng đây đều là sự tính toán có kế hoạch của lực lượng CSGT CATP Thanh Hóa.
Trong khoảng 15 phút kiểm tra, trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã xuất hiện.
Đúng theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, việc kiểm tra về nhân thân của người vi phạm được lập tức thực hiện để xác minh có thuộc diện cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang hay không? Toàn bộ quá trình kiểm tra vi phạm khi phát hiện có nồng độ cồn cũng được ghi hình lại và xử lý nghiêm theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.
Không chỉ trong công tác tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm, chính trong mỗi CBCS của lực lượng CSGT cũng cam kết tuyệt đối thực hiện đúng theo chỉ thị số 35, đặc biệt không để trường hợp can thiệp xin bỏ qua vi phạm về nồng độ cồn.
Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Tấn, đối với cán bộ chiến sĩ chúng tôi đều ký vào bản cam kết không vi phạm uống rượu bia khi tham gia giao thông và trong giờ làm việc. Với các cán bộ đang làm nhiệm vụ thì cũng cam kết xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định “không có vùng cấm không có ngoại lệ” cho bất kỳ trường hợp nào.
Trong 9 tháng đầu năm 2024, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Thanh Hóa đã xử lý hơn 16 ngàn trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt số tiền gần 63 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước. Tại Thanh Hóa, việc chấp hành quy định về nồng độ cồn của cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên là tương đối tốt. Chỉ có 0,35% số trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông rơi vào nhóm này.
Tuy vậy, theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới lực lượng CSGT Công an Thanh Hóa triển khai nhiều cách làm mới để nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị này.
Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chỉ thị 35 mới, nhưng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an trước đó cũng rất mạnh rồi, chúng tôi thực hiện tuyệt đối không có vùng cấm không có ngoại lệ. Theo tinh thần chỉ thị 35, chúng tôi tham mưu cho Ban giám đốc và Ban ATGT tỉnh sẽ thông báo các trường hợp vi phạm là cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đến cơ quan đơn vị để có thêm biện pháp giáo dục, xử lý.
Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới toàn lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, phương án để Chỉ thị được quán triệt ngày càng sâu sắc và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.