(ANTV) - Mới đây Thủ tướng chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35 ngày 17/9 về xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Chỉ thị được xem là yêu cầu cao hơn nữa so với các quy định đã ban hành trước đó về xử lý vi phạm nồng độ cồn. Thực tế, trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã làm rất tốt về vấn đề này, và ngay khi Chỉ thị mới này được Thủ tướng ban hành, lực lượng Cảnh sát giao thông ở nhiều địa phương đã tiếp tục lên kế hoạch để Chỉ thị được quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.
Một chốt kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thanh Hóa vào thời điểm 6 giờ 30 tối. Dù thời tiết tối ngày hôm nay có mưa tương đối nặng hạt và khung giờ thì cũng rất khác lạ so với bình thường, nhưng đây đều là sự tính toán có kế hoạch của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thanh Hóa. Trong khoảng 15 phút kiểm tra, trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã xuất hiện.
Đúng theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, việc kiểm tra về nhân thân của người vi phạm được lập tức thực hiện để xác minh có thuộc diện cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang hay không. Toàn bộ quá trình kiểm tra vi phạm khi phát hiện có nồng độ cồn cũng được ghi hình lại và xử lý nghiêm theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Không chỉ trong công tác tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm, chính trong mỗi cán bộ chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát giao thông cũng cam kết tuyệt đối thực hiện đúng theo Chỉ thị số 35, đặc biệt không để trường hợp can thiệp xin bỏ qua vi phạm về nồng độ cồn
Trong 9 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh Thanh Hóa đã xử lý hơn 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt số tiền gần 63 tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước. Tại Thanh Hóa, việc chấp hành quy định về nồng độ cồn của cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên là tương đối tốt. Chỉ có 0,35% số trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông rơi vào nhóm này. Tuy vậy theo tinh thần của Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiều cách làm mới để nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị này.
Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới toàn lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, phương án để Chỉ thị được quán triệt ngày càng sâu sắc và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.
(ANTV) - Công an phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Khánh (sinh năm 1993, cư trú khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Ngày 2/1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ một nạn nhân bị tai nạn nghiêm trọng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TP.HCM.
(ANTV) - Các hiệp hội ngành nghề và lãnh đạo doanh nghiệp tại Australia đang tạo áp lực lớn yêu cầu chính phủ nước này thành lập một Ủy ban điều tra liên bang sau vụ xả súng gây rúng động mới đây tại bãi biển Bondi.
(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm 2026, Nhật Bản đã phải hứng chịu một đợt tuyết rơi kỷ lục, gây gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động lễ hội và đe dọa an toàn giao thông trên diện rộng.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, nhất là trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?