(ANTV) - Công an TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ giao nhận quân giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh về tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Theo đó, Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 300 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động được phân công đến công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động và Công an 84 phường, xã, thị trấn thuộc Công an thành phố.
Từ nay đến hết ngày 1/5, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng tăng cường sẽ phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ban Giám đốc Công an TP. HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai nghiêm túc theo chức năng, quán triệt sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ trong công tác phối hợp để thực hiện có hiệu quả ngay từ khi ra quân; đồng thời luôn quan tâm, động viên, đảm bảo chế độ chính sách và khen thưởng kịp thời đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia nhiệm vụ trong dịp cao điểm đặc biệt này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.
(ANTV) - Từ ngày 1/6, Anh sẽ chính thức cấm bán và cung cấp thuốc lá điện tử dùng một lần. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988), trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Đánh bạc không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều ổ nhóm đánh bạc vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, thậm chí có cả sự móc nối giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm nhiều vụ việc.
(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa là nguyên liệu nhập khẩu do Công ty TNHH TM và DV Thái Sơn Bắc công bố.
(ANTV) - Thuốc lá, dưới mọi hình thức, vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố những số liệu đáng báo động: mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới không qua khỏi do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có khoảng 1,3 triệu trường hợp là do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.
(ANTV) - Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm vừa tổ chức kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần thứ nhất, năm 2025. Đây là kỳ thi sát hạch, cấp GPLX đầu tiên do Phòng CSGT Công an tỉnh BR-VT tổ chức sau thời gian chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ cấp GPLX cơ giới đường bộ.
(ANTV) - Sáng nay (31/5), các phiên họp toàn thể của Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 đã bắt đầu bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth về chính sách mới của Mỹ cho an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên ông Hegseth phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, diễn đàn hàng đầu châu Á dành cho các nhà lãnh đạo quốc phòng, quân đội và nhà ngoại giao.
(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.