(ANTV) - Tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác đang trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống hàng ngày. Nhiều người dùng thường xuyên bị làm phiền bởi các tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo không mong muốn, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Trước tình trạng này, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông, đã tăng cường các biện pháp xử lý nhằm ngăn chặn các cá nhân, tổ chức phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác.
Anh Nguyễn Thanh Bình là người nhận được rất nhiều cuộc gọi tư vấn về chứng khoán, bất động sản, thậm chí du lịch, vui chơi…dù anh không hề có nhu cầu.
Quá bực bội vì bị làm phiền, anh đã liên hệ đến đầu số 5656 và 156 của Bộ TT& TT để phản ánh.
Theo số liệu từ Cục ATTT, trong nửa đầu năm nay, hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua đầu số 5656 và 156 đã nhận được gần 480 nghìn phản ánh của người sử dụng. Đặc biệt, có 1.493 phản ánh liên quan đến tên định danh, chiếm 0,35% trên tổng số phản ánh.
Tổ chống thư rác, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông thống kê: Trung bình mỗi tháng, có gần 250 phản ánh liên quan đến tên định danh bị phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác. Để giải quyết vấn đề này, Cục ATTT đã làm việc với 40 đơn vị sở hữu tên định danh bị phản ánh. Trong số này, 32 đơn vị đã phải giải trình và thừa nhận sai phạm. Đáng chú ý, 21/32 đơn vị đã thực hiện khắc phục các vi phạm, chấm dứt việc phát tán tin nhắn và cuộc gọi không mong muốn.
Cục ATTT đã mạnh tay thu hồi 6 tên định danh của các đơn vị vi phạm, bao gồm 4 tên định danh của Công ty CP Giải pháp CNTT quốc tế ITS và 2 tên định danh của Công ty CP Power Membership Card. Đồng thời, hồ sơ của hai đơn vị vi phạm khác cũng đã được chuyển sang Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý hành chính.
Cục ATTT khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tăng cường xử lý, xử phạt nghiêm những hành vi phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, đồng thời kêu gọi các nhà mạng nâng cao trách nhiệm trong việc kiểm soát, ngăn chặn các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Các báo cáo và nghiên cứu gần đây cho thấy, trong quý I/2026, thị trường căn hộ và nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, về triển vọng nguồn cung, thị trường TP dự kiến sẽ đón nhận khoảng 13.000 căn hộ mở bán trong năm nay, với xu hướng sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven và khu vực ngoại thành, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông dần hiện đại và tiện lợi hơn.
(ANTV) - Hàng chục cây cầu lớn nhỏ khác nhau được xây dựng bằng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh dang dở. Cầu làm xong rồi bỏ đó, cầu đã khánh thành nhưng không thể sử dụng vì chưa có đường dẫn lên cầu. Tình trạng này đang gây ra lãng phí lớn nguồn lực và để lại nhiều bức xúc cần sớm giải quyết.
(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững bắt nguồn từ việc chăm lo đời sống nhân dân, từ những điều thiết thực nhất. Tại Thái Nguyên, Bộ Công an đã chính thức khởi công xây dựng 560 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thông tư số 19 được xây dựng dựa trên những góp ý, từ thực tiễn của địa phương, giáo viên, phụ huynh và xã hội bảo đảm tính khả thi, minh bạch, phù hợp với điều kiện thực tế.
(ANTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và cửa ngõ đô thị, lực lượng chức năng đồng loạt triển khai đợt tổng rà soát đối với phương tiện vận tải có tải trọng trên 15 tấn. Hoạt động này được xem là bước đi cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về tải trọng, kiểm soát an toàn kỹ thuật, đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe tải trọng lớn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Điều đáng nói, phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ ý thức chủ quan, coi thường quy định an toàn của một bộ phận người tham gia giao thông khi đi qua các đường ngang, lối đi tự mở. Những hình ảnh người dân tùy tiện băng qua đường ray, vượt rào chắn, thậm chí cố tình tranh đường với tàu hỏa không còn là chuyện hiếm gặp.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công an phường Nam Nha Trang và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành bắt giữ, dẫn giải, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc.
(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án đòi nợ thuê trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM xác định thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” do một nhóm đối tượng thuộc Công ty TNHH Mua bán nợ Nhất Tín cấu kết thực hiện, xảy ra tại phường Tam Long và khu vực chợ Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Học đường, môi trường được kỳ vọng an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, hiểm họa ma tuý đang có dấu hiệu len lỏi vào học sinh, sinh viên với nhiều hình thức tinh vi, khó nhận diện. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc người dân dùng dây điện giăng bẫy chuột dẫn đến một người dân bị điện giật tử vong. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng điện để bẫy chuột gây nguy hiểm chết người trên địa bàn.