Thứ Sáu, 17/04/2026 01:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ dịp cuối năm

(ANTV) - Những vi phạm về tốc độ trong khoảng thời gian cuối năm có xu hướng tăng cao và diễn biến phức tạp. Biết rằng ai cũng bận rộn với công việc nhưng không thể vì thế mà đi quá tốc độ, vừa nguy hiểm cho bản thân vừa gây mất an toàn cho những người xung quanh. Vi phạm về tốc độ cũng chính là một trong những hành vi mà lực lượng CSGT đang tăng cường tập trung xử lý trong đợt ra quân cao điểm.

Quốc lộ 32, một trong những trục đường cửa ngõ của thành phố Hà Nội. Cũng bởi vậy, mật độ giao thông trên tuyến đường này thường xuyên đông đúc. Do đi qua nhiều khu vực dân cư, nên nhiều đoạn trên quốc lộ này giới hạn tốc độ. Mặc dù vậy, chỉ trong một buổi sáng, không ít lái xe vi phạm tốc độ đã bị phát hiện.

Thực tế công tác xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến tốc độ đa phần đều cho thấy, lỗi vi phạm thường xuất phát từ tâm lý chủ quan của người điều khiển phương tiện. Người tham gia giao thông thường ít khi để ý đến những biển báo giới hạn tốc độ cho phép. 

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 tới nay, công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý tới hơn 580 trường hợp lái xe vi phạm tốc độ trên địa bàn thành phố. Theo lực lượng chức năng, mặc dù công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm đã góp phần không nhỏ trong cải thiện ý thức chấp hành luật của nhiều lái xe. Tuy nhiên, vào các tháng cuối năm, các vi phạm liên quan tới tốc độ có dấu hiệu gia tăng.

Mới đây, tại buổi ra quân cao điểm xử lý vi phạm giao thông toàn quốc, lãnh đạo Cục CSGT cũng khẳng định cuối năm lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có vi phạm về tốc độ. Đặc biệt, trên các tuyến cao tốc lực lượng CSGT sẽ tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ. Đẩy mạnh xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát, gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, vi phạm về tốc độ là một trong 5 nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông đặc biệt là những vụ TNGT liên hoàn. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ cao sẽ hạn chế khả năng phân tích, xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

“Nhanh một giây, chậm một đời..” Một slogan khá quen nhưng lại đáng suy ngẫm đối với việc chấp hành quy định tốc độ của mỗi lái xe khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Chính trị 16/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 – 01/11/2026) và 31 năm hình thành, phát triển của ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo Công an nhân dân đã phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn mang tên “Vận hội mới” giai đoạn 2026 – 2027.

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh).

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo không tăng mức phạt mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chủ yếu liên quan đến kinh doanh vận tải.

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Phá án 16/04/2026

(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Xem thêm