(ANTV) - Những vi phạm về tốc độ trong khoảng thời gian cuối năm có xu hướng tăng cao và diễn biến phức tạp. Biết rằng ai cũng bận rộn với công việc nhưng không thể vì thế mà đi quá tốc độ, vừa nguy hiểm cho bản thân vừa gây mất an toàn cho những người xung quanh. Vi phạm về tốc độ cũng chính là một trong những hành vi mà lực lượng CSGT đang tăng cường tập trung xử lý trong đợt ra quân cao điểm.
Quốc lộ 32, một trong những trục đường cửa ngõ của thành phố Hà Nội. Cũng bởi vậy, mật độ giao thông trên tuyến đường này thường xuyên đông đúc. Do đi qua nhiều khu vực dân cư, nên nhiều đoạn trên quốc lộ này giới hạn tốc độ. Mặc dù vậy, chỉ trong một buổi sáng, không ít lái xe vi phạm tốc độ đã bị phát hiện.
Thực tế công tác xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến tốc độ đa phần đều cho thấy, lỗi vi phạm thường xuất phát từ tâm lý chủ quan của người điều khiển phương tiện. Người tham gia giao thông thường ít khi để ý đến những biển báo giới hạn tốc độ cho phép.
Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 tới nay, công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý tới hơn 580 trường hợp lái xe vi phạm tốc độ trên địa bàn thành phố. Theo lực lượng chức năng, mặc dù công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm đã góp phần không nhỏ trong cải thiện ý thức chấp hành luật của nhiều lái xe. Tuy nhiên, vào các tháng cuối năm, các vi phạm liên quan tới tốc độ có dấu hiệu gia tăng.
Mới đây, tại buổi ra quân cao điểm xử lý vi phạm giao thông toàn quốc, lãnh đạo Cục CSGT cũng khẳng định cuối năm lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có vi phạm về tốc độ. Đặc biệt, trên các tuyến cao tốc lực lượng CSGT sẽ tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ. Đẩy mạnh xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát, gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện.
Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, vi phạm về tốc độ là một trong 5 nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông đặc biệt là những vụ TNGT liên hoàn. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ cao sẽ hạn chế khả năng phân tích, xử lý các tình huống xảy ra trên đường.
“Nhanh một giây, chậm một đời..” Một slogan khá quen nhưng lại đáng suy ngẫm đối với việc chấp hành quy định tốc độ của mỗi lái xe khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ông John McIntyre, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.
(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.
(ANTV) - Ngày 23/4, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 15/4 tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk khiến nam sinh lớp 12 tử vong tại bệnh viện.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.