Thứ Sáu, 12/12/2025 02:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường xử lý xe dù, bến cóc dịp cuối năm

(ANTV) - Bắt xe, đón khách thì phải vào bến, đó là quy định. Thế nhưng, để “thuận tiện” nhiều xe khách đã chọn cách đón trả khách dọc đường. Một quán nước, điểm chờ xe bus dọc đường, hoặc bất cứ chỗ nào “tiện” đều trở thành “bến” của các nhà xe và cả hành khách có nhu cầu. Và vào thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán như thế này, bất chấp việc lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt, nhưng với phương thức hoạt động theo kiểu du kích, vô cùng chớp nhoáng, và với thực trạng vi phạm tràn lan, thì việc xử lý triệt để hành vi này trở nên vô cùng khó khăn.

Limousin - loại hình xe hợp đồng thường xuyên có hành vi đón trả khách sai nơi quy định. Tiến hành kiểm tra một số trường hợp hợp dừng đón trả khách sai quy định trên tuyến đường Phạm Hùng, gần bến xe Mỹ Đình, hàng loạt lỗi vi phạm khác cũng bị phát hiện thêm.

Không vé và cũng chẳng có hợp đồng, vậy thì quyền lợi của các hành khách này được đặt ở đâu? Có gì để rằng buộc giữa trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải và hành khách của mình? Hành vi vi phạm này không chỉ xuất hiện ở loại hình limousine, mà còn xuất hiện ở không ít xe khách tuyến cố định. Dù có phù hiệu nhưng vẫn cố tình chạy sai luồng tuyến quy định.

Như trường hợp bắt xe từ Hưng Yên sang Vĩnh Phúc thăm cháu bị ốm thế nhưng, người đàn ông không thể ngờ rằng, điểm đỗ cuối cùng của chiếc xe khách mà ông chọn lại là chốt xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông tại thành phố Hà Nội. Rất bức xúc vì bị thả xuống giữa đường và phải tự bắt xe ôm ra bến Mỹ Đình, rồi mua vé để tiếp tục hành trình. Thế nhưng, ngay từ ban đầu khi lên xe đã không có vé, thì giờ lấy gì làm căn cứ để đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của một hành khách đi xe.

Chỉ là vì bị xử phạt lỗi vi phạm giao thông thế nhưng các nhà xe này đã sẵn sàng bỏ khách ở lại lang thang. Vậy nếu xảy ra những sự cố lớn hơn thì liệu doanh nghiệp vận tải có gắn trách nhiệm của mình với quyền lợi của những hành khách này hay không? Chính vì vậy, xử phạt triệt để những vi phạm kiểu này không chỉ đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông mà còn đảm bảo được quyền lợi của người dân, khi nhu cầu vận tải tăng mạnh vào dịp cao điểm cuối năm này.

Từ nay cho đến thời điểm cận tận Nguyên Đán sẽ là giai đoạn cao điểm nhất trong năm về nhu cầu đi lại di chuyển của người dân giữa các tỉnh thành phố. Đây cũng là thời điểm hoạt động xe dù bến cóc cũng phát sinh nhiều nhất trong năm. Vì vậy, để đảm bảo cho quyền lợi cũng những hành khách cũng như ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông vốn rất phức tạp tại Hà Nội. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường các biện pháp nghiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm. Từ đó, kiềm chế nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông rất dễ phát sinh từ những vi phạm kiểu này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm