Thứ Tư, 07/01/2026 10:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tặng thư khen cho 2 công dân trả lại của rơi

(ANTV) - Trưởng Công an thành phố Huế đã tặng thư khen cho bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, trú tại phường Hương Long và ông Trương Đình Hà, trú tại phường Xuân Phú đã có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi mang đến Công an trình báo.

Khoảng 10 giờ ngày 01/5, anh Điền Văn Bắc, trú tại tỉnh Nghệ An đến Huế tham quan du lịch không may đánh rơi túi xách bên trong có 02 điện thoại tại quán nước giải khát của bà Nhung. Không tham của rơi, bà Nhung nhanh chóng trình báo Công an phường Hương Long. Đến 15 giờ cùng ngày, Công an phường Hương Long xác định người đánh rơi và trao trả lại tài sản.

Trước đó, ông Trương Đình Hà nhặt được 01 điện thoại trước địa chỉ nhà của mình, ông đã mang đến Công an phường Xuân Phú trình báo. Ngay sau đó, Công an phường Xuân Phú đã trao trả lại tài sản cho người đánh rơi. Nghĩa cử cao đẹp của ông Nhung và ông Hà đã giúp lực lượng Công an nhanh chóng tìm lại tài sản cho người đánh rơi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Huế, du lịch Huế và lan tỏa hình ảnh đẹp trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm