(ANTV) - Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, thời gian qua, tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, giữa Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội và cơ quan Công an đã có sự phối hợp tạo điều kiện cho một số người được vay vốn để hoàn lương.
Gia đình của anh Phan Thanh Nhật ở xã Ea H’leo, của huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi chấp hành xong bản án hơn 3 năm tù, trở về địa phương, anh Nhật đã vượt qua khó khăn, cố gắng làm việc chăm chỉ để lo cho gia đình. Xét thấy hoàn cảnh anh Nhật còn khó khăn, nhưng anh biết tu chí hoàn lương, nên mới đây, anh là trường hợp đầu tiên ở xã Ea H’leo được cơ quan Công an xác nhận và Ngân hàng chính sách xã hội thẩm duyệt giải quyết cho vay 90 triệu đồng để đầu tư vào nuôi trồng trong nương rẫy theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, điều kiện vay vốn đối với người chấp hành xong án phạt tù là người có nhu cầu vay vốn; có tên trong danh sách người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, do Công an cấp xã lập và được UBND cấp xã xác nhận. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 5 năm.
Có thể nói, Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ là chủ trương mang đầy tính nhân văn, không chỉ mang đến cho những người đã chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, mà còn trao cho họ cơ hội được đóng góp cho sự phát triển của gia đình, xã hội và cộng đồng. Hiện lực lượng Công an và Ngân hàng chính sách xã hội ở huyện Ea H’leo đang tiếp tục rà soát, theo dõi, thẩm duyệt phương án vay vốn với những người đảm bảo đủ tiêu chuẩn để giải quyết cho họ vay vốn và hướng dẫn họ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, làm ăn hiệu quả.
(ANTV) - Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2026 vừa được công bố, Phần Lan tiếp tục giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh trong năm thứ 9 liên tiếp, nhờ niềm tin xã hội và hệ thống phúc lợi vượt trội.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh (TPHCM) đang xác minh, điều tra vụ một đôi nam nữ bị nhóm người truy đuổi, tấn công trên tuyến đường ĐT747B, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.
(ANTV) - Những ngày gần đây, tại Lâm Đồng, nhiều hộ dân ở phường Xuân Hương phản ánh nhận được "giấy mời" yêu cầu kê khai, cung cấp thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để lập hồ sơ địa chính và cấp mã định danh tài sản.
(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.
(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.