Thứ Ba, 25/03/2025 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 2

BT

(ANTV) - Những ngày qua, bão số 2 đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và thành phố Hà Nội. Hiện các địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và thành phố Hà Nội, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất do hoàn lưu bão số 2 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Cụ thể, nhiều địa phương đã có mưa to đến rất to gây lũ, lũ quét, sạt lở đất khiến 10 người tử vong; 9 người mất tích, 9 người bị thương; 73 nhà bị sập đổ, cuốn trôi, di dời khẩn cấp; hơn 1.500 nhà bị thiệt hại, ảnh hưởng; gần 30.000 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, ảnh hưởng; gần 12.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; hàng trăm ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại…

Về giao thông, gây sạt lở 769 điểm trên các tuyến Quốc lộ, trong đó lũ quét gây thiệt hại nặng Quốc lộ 12 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; ngoài ra mưa lũ cũng gây sạt lở, ngập lụt trên nhiều tuyến giao thông địa phương. Hiện, các địa phương tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Các tỉnh, thành phố khu vực trên cả nước theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

2 đối tượng mua bán ma túy lãnh án 15 năm tù

2 đối tượng mua bán ma túy lãnh án 15 năm tù

Pháp luật 25/03/2025

(ANTV) - Tại Bình Định, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “mua bán trái phép chất ma túy”, tuyên phạt bị cáo Đinh Hoàng Phúc (sinh năm 1985) 8 năm tù giam. Đồng phạm của Phúc là Lê Bảo Nguyên (sinh năm 2006, cùng ở TP Quy Nhơn) 7 năm tù giam.

Ý thức người dân nâng cao sau gần ba tháng xử phạt nguội qua camera

Ý thức người dân nâng cao sau gần ba tháng xử phạt nguội qua camera

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Sau gần ba tháng triển khai hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang bằng camera AI. Những hình ảnh vi phạm được ghi lại và xử phạt nguội đang dần tác động mạnh đến ý thức chấp hành giao thông của người dân. Hệ thống này không chỉ là công cụ hỗ trợ bảo đảm an toàn giao thông mà còn giúp nâng cao ý thức của mọi người trong việc tuân thủ luật giao thông.

Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án Trương Mỹ Lan

Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án Trương Mỹ Lan

Pháp luật 25/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (25/3), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan và các đồng phạm (giai đoạn 2). Phiên tòa dự kiến kéo dài từ nay đến ngày 21/4. Đây là diễn biến tiếp theo của vụ án kinh tế liên quan đến các sai phạm tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Vụ đòi 2 tỷ đồng trúng thưởng: Người mua vé số thắng kiện

Vụ đòi 2 tỷ đồng trúng thưởng: Người mua vé số thắng kiện

Kinh tế 25/03/2025

(ANTV) - Trưa nay 25-3, Hội đồng xét xử TAND thị xã Hương Thuỷ, TP Huế đã tuyên buộc Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Huế trả số tiền 2 tỉ đồng trúng vé số giải đặc biệt cho bà Nguyễn Thị Nguyệt (Quảng Nam). Công ty này cũng phải chịu án phí sơ thẩm là 72 triệu đồng.

Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế 25/03/2025

(ANTV) - Tạo điều kiện cho doanh nghiệp lớn mạnh, tháo chốt làm chậm các ngành kinh tế, đối xử bình đẳng giữa các loại hình doanh nghiệp, đào tạo lại nguồn nhân lực là những giải pháp được các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân” vừa được Báo Người lao động tổ chức tại TPHCM.

Hệ thống thanh toán vé tự động Metro số 1 chấp nhận thêm thẻ Napas

Hệ thống thanh toán vé tự động Metro số 1 chấp nhận thêm thẻ Napas

Kinh tế 25/03/2025

(ANTV) - Để thanh toán không tiền mặt tại tuyến Metro số 1, người dân có thể dùng thẻ Mastercard, thẻ Napas và mã QR trên ứng dụng HCMC Metro HURC. Hiện nay, hệ thống thanh toán vé tự động trên tuyến Metro số 1 đã mở rộng chấp nhận thanh toán đến các dòng thẻ như: Visa, JCB, UnionPay, American Express.

San sẻ yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

San sẻ yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Đối với một số người, bánh kẹo đôi khi chỉ đơn giản là món ăn vặt, thế những với các em ở vùng cao, đó là là những món quà rất quý, nhận thấy sự thiếu thốn của các em, một nhóm thiện nguyện ở TP. HCM đã tổ chức quyên góp bánh kẹo để gửi đến các em nhỏ. Đồng thời, đó cũng là cách để kết nối cộng đồng, mang lại niềm hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc

Tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc

Văn hóa 25/03/2025

(ANTV) - Giữa trung tâm TP.HCM sôi động, đêm đồng diễn Việt phục ‘Tóc Xanh Vạt Áo’ 2025 đã đưa trang phục truyền thống đến gần hơn với đời sống hiện đại, kết nối hàng ngàn người có chung tình yêu với bản sắc văn hóa Việt Nam.

Xem thêm