Thứ Bảy, 07/03/2026 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập trung ứng phó với bão số 2 và mưa lũ

BT

(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 2. Hồi 19 giờ ngày 21/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h. Cảnh báo từ đêm 22/7 đến ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến

Để ứng phó với bão số 2 và mưa lũ Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 70 và thực hiện Công điện số 70, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã có công điện yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ.

Thông tin sát diễn biến của bão, mưa lũ; tổ chức hướng dẫn người dân thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa, lũ, sạt lở đất gây ra. Bảo đảm tuyệt đối an toàn về các lực lượng, trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân. Tuyên truyền sâu rộng, kịp thời về hình ảnh là nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống bão, mưa lũ; Chủ động ứng phó với bão, mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản trên các đảo và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, phương tiện và các hoạt động du lịch; Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua các cầu vượt biển trong tình huống dự báo nguy hiểm và tham mưu đề xuất cấm đường vượt biển, cầu vượt biển tuyệt đối trong trường hợp cần thiết; Trên đất liền, triển khai ngay các biện pháp bảo đảm công tác an ninh, trật tự, ứng phó, phòng chống thiên tai ở tất cả các địa bàn, không chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân; Các đơn vị chức năng của Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống bão, mưa, lũ.

Lâm Đồng chỉ đạo khẩn sau 2 vụ sạt lở cùng một vị trí làm 3 người thương vong

Trong các ngày từ 15-20/7, tại xã Đạ K’nàng, huyện Đam Rông, Lâm Đồng liên tiếp xảy ra 2 vụ sạt lở ở cùng một vị trí khiến 2 người chết, 1 người bị thương. Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có công điện hỏa tốc về việc chủ động phòng, chống sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Đối với vụ sạt lở ở huyện Đam Rông vào chiều 20/7, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả, tổ chức thăm hỏi các hộ dân có người bị nạn để kịp thời động viên, hỗ trợ theo quy định. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định cụ thể nguyên nhân xảy ra sự cố sạt lở để rút kinh nghiệm. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan khi thiếu kiểm tra, giám sát dẫn tới tiếp tục xảy ra sạt lở làm chết người. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đam Rông phải cưỡng chế các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đã được rà soát, cảnh báo di dời đến nơi an toàn. Tuyệt đối không được để người dân tự ý quay về khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có chức năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành ủy, lãnh đạo một số đơn vị Bộ Công an, trường đại học.

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Viện Khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, sơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và Trung tâm dữ liệu quốc gia đã tổ chức Lễ ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Nguồn cung xăng dầu trong nước cơ bản vẫn được đảm bảo

Nguồn cung xăng dầu trong nước cơ bản vẫn được đảm bảo

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra những cú sốc lớn đối với thị trường năng lượng thế giới, kéo theo nguy cơ gián đoạn nguồn cung và biến động mạnh của giá xăng dầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang chủ động triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định thị trường.

Hội đồng lãnh đạo Iran họp bàn kế hoạch bầu Đại giáo chủ

Hội đồng lãnh đạo Iran họp bàn kế hoạch bầu Đại giáo chủ

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Iran đưa tin Hội đồng lãnh đạo lâm thời nước này vừa tiến hành cuộc họp đặc biệt để bàn về kế hoạch tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên gia bầu Đại giáo chủ mới, thay thế Đại giáo chủ Ali Khamenei - người đã thiệt mạng trong đòn không kích của Mỹ và Israel vào Tehran.

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện CAND mà thí sinh cần lưu ý

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện CAND mà thí sinh cần lưu ý

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Thời điểm này, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, học viện Công an nhân dân cho năm học 2026 - 2027 đang nóng lên từng ngày và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Năm nay, bên cạnh những nội dung cơ bản vẫn được giữ ổn định ví dụ như giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh thì có thêm một số điều chỉnh mới như: chỉ tiêu đào tạo, cách tính điểm ưu tiên, cộng điểm và quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 07/03/2026

(ANTV) - Khánh Hoà: Truy bắt nhanh 02 đối tượng giết người; Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản; Xử phạt cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về lễ hội Trò Trám; Sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh: Ngành đường sắt tạm dừng nhiều đoàn tàu; Tài xế tông liên hoàn 5 ô tô và 3 xe máy ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Rộn ràng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Văn hóa 07/03/2026

(ANTV) - Trong những ngày tháng 3 này, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp bầu không khí hối hả, tươi vui chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Từ những cửa hàng hoa rực rỡ trên phố đến những dòng trạng thái đầy cảm xúc trên mạng xã hội, tất cả tạo nên một bản nhạc rộn ràng của yêu thương và sự tôn vinh phụ nữ - một nửa của thế giới.

Xem thêm