(ANTV) - Sau khi kết thúc giai đoạn một về tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm trật tự ATGT, bắt đầu từ ngày hôm nay (15/8) lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ chính thức mở đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm theo kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.
Đây được coi là một trong những đợt ra quân nhằm hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn TNGT nghiêm trọng liên quan đến các loại hình kinh doanh vận tải. Và một trong những vi phạm mà lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý đó là những vi phạm liên quan đến xe chở hàng quá tải trọng.
Có lẽ khi nhìn bằng mắt thường thì ai cũng có thể cảm nhận được dấu hiệu chở quá tải của phương tiện này…Thế nhưng thực tế, lực lượng chức năng lại gặp không ít khó khăn để cân tải trọng. Bởi một lý do đó là tại thời điểm kiểm tra, lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ nào từ giấy đăng ký, giấy chứng nhận phương tiện cho đến bằng lái xe. Khi lực lượng chức năng kiểm tra thì người đàn ông này cho biết đang chờ gửi giấy tờ từ Bắc Cạn xuống tỉnh Thái Nguyên.
Đó chỉ là một trong nhiều trường hợp mà lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong quá trình xử lý phương tiện.Thực tế cho thấy để xử lý một phương tiện quá tải cũng mất không ít thời gian.
Tuy nhiên, đối với các trường hợp gây khó khăn lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định. Theo số liệu thống kê, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023 lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên đã xử lý hơn 600 trường hợp vi phạm quá tải.
Việc tăng cường xử lý đối với xe chở quá khổ, quá tải trên đường sẽ góp phần hạn chế tác nhân làm hư hỏng đường sá, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đây cũng là mục tiêu chính của đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Đợt cao điểm sẽ được triển khai trên toàn quốc từ nay đến hết 15/10.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.