Thứ Bảy, 17/01/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết của Công an xã vùng cao Quảng Ngãi

(ANTV) - Sắc xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người náo nức đón một mùa xuân mới yên bình. Trong những ngày Tết, lực lượng Công an xã vùng cao vẫn đang thầm lặng, hi sinh hạnh phúc riêng để mọi người, mọi nhà có một mùa xuân bình yên, hạnh phúc. Cùng đến với những ngày xuân của lực lượng công an xã tại địa bàn xã vùng cao ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Những ngôi nhà sàn kiên cố được dựng lên san sát trong khu tái định cư, tạo nên một không gian sống mới cho bà con. Để đảm bảo người dân có một cái Tết an toàn và vui vẻ, ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, Công an xã Sơn Long đã triển khai các biện pháp, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng Công an xã đã phân công cán bộ chiến sĩ bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Sĩ, Trưởng Công an xã Long Sơn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi, cho biết: "Chúng tôi luôn thực hiện phương châm đến cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân, chia sẻ khó khăn trong và ngoài Tết để bà con có một mùa xuân ấm áp."

Trong khi đó, tại huyện Ba Tơ, các cán bộ Công an xã Ba Ngạc đã mang theo những nhành hoa đào, cùng bà con đồng bào Hre sum vầy, uống rượu cần trong không khí ngày Tết. Trung tá Đinh Thị Nguyệt, Trưởng Công an xã Ba Ngạc, chia sẻ: "Chúng tôi luôn triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân vui xuân đón Tết một cách an toàn."

Thượng úy Lê Tùng Sơn, người đã rời quê hương huyện đảo Lý Sơn hơn 4 năm trước để tình nguyện công tác tại huyện miền núi Ba Tơ, hiện đã trở thành một phần không thể thiếu trong cộng đồng nơi đây. Anh chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất của tôi là được sống và làm việc tại đây, đón Tết cùng bà con đồng bào."

Không chỉ đảm bảo chế độ trực ban, trực chiến, Công an xã còn tham gia các hoạt động dân vận, cùng bà con tổ chức các lễ hội, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đoàn kết quân dân. Tết năm nay, bà con Hre ở vùng cao Ba Tơ, Sơn Hà, Minh Long cảm thấy cuộc sống của họ ngày càng no ấm, đủ đầy hơn, và đặc biệt là sự gắn bó với những người con của lực lượng Công an xã, những người mà họ coi như anh em, người thân trong gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm