Thứ Tư, 14/05/2025 16:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Trong những ngày cuối năm, mọi người, mọi nhà đều tất bật chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy với nhiều nguyện ước trong năm mới. Còn với những bệnh nhân ung thư, có lẽ mong ước của họ chỉ đơn giản là sớm khỏe, sớm khỏi bệnh để được về đoàn viên bên gia đình. Thấu hiểu những thiệt thòi ấy, các chiến sĩ của Phòng CSCĐ – CATP Đà Nẵng phối hợp với CLB Nhịp đập yêu thương đã mang Tết đến bệnh viện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa để mang đến niềm vui, tiếp thêm sự lạc quan, sức mạnh cho những bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng những ngày giáp Tết. Không khí bỗng trở nên ấp ấm hơn. Không phải bởi nắng ấm mà bởi tình người. Những cành mai, cành đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh...đã được các chiến sĩ CSCĐ cùng CLB Nhịp đập yêu thương tự tay trang trí, chuẩn bị ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đối với những bệnh nhân không thể đoàn viên bên gia đình trong thời điểm này đó là niềm động viên, sẻ chia rất lớn, mang đến tia nắng lấp lánh trong những ngày Tết đến Xuân về.

Ông Đinh Đức Thông, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng cho biết: "Thấy vui, phấn khởi lắm. Bệnh đang mệt nhưng thấy phong trào được tổ chức sôi nổi như thế này tự dưng thấy khỏe hẳn. Uống mấy tháng thuốc bổ cũng không khỏe bằng ngày hôm nay."

Một góc nhỏ để các bệnh nhân có thể viết những điều ước trong năm mới, một góc để lưu lại những bức ảnh kỉ niệm, một góc thơm nứt mùi gạo nếp, bánh chưng... Những điều giản đơn ấy lại trở nên quý giá trong không gian này. Dường như Tết đã thật sự đến gần hơn với các bệnh nhân ung thư.

Trung úy Đậu Đình Sang, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CSCĐ, CATP Đà Nẵng cho biết: "Mục đích chính vẫn là mang lại niềm vui, để các bệnh nhân có thể tích cực hơn để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, mang đến niềm vui cho các cô, các chú. Đồng thời cũng lan tỏa được hình ảnh CSCĐ luôn gần dân, vì dân, luôn sẵn sàng bên cạnh và động viên các cô chú đang điều trị tại bệnh viện."

Những hoạt động ý nghĩa ấy không chỉ mang đến niềm vui cho bệnh nhân mà còn là niềm hạnh phúc của những người lính trẻ. Hạnh phúc vì được sẻ chia mà cho đi yêu thương.

Hạ sĩ Trần Văn Khánh, Phòng CSCĐ, CATP Đà Nẵng cho biết: "Mình cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để có thể chung tay tổ chức một cái Tết đầm ấm cho cac cô chú ở đây. Đối với bệnh nhân có thể không có gì to tát những với những người lính như bọn em cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi mang Tết đến với các bệnh nhân không thể về đoàn viên cùng gia đình."

Bà Trương Thị Hoa, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi thấy không khí rất vui. Tôi cảm ơn các bạn trẻ rất nhiều."

Năm cũ sắp qua, năm mới lại đến. Hy vọng những nguyện ước được cẩn thận treo lên trên cành mai, đào của các bệnh nhân ung thư sẽ sớm thành hiện thực.

Công an Nghệ An: Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo huyện Kỳ Sơn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an các địa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như cán bộ chiến sỹ, người lao động trong lực lượng.

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã quyên góp và kêu gọi được tổng số tiền 8,7 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo. Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị đồng hành đã trao 630 triệu đồng, trong đó 500 triệu đồng tiền mặt và 10 tấn gạo trị giá 130 triệu đồng tặng Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và Nhân dân các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Mường Lống, Hữu Kiệm. Những món quà ý nghĩa sẽ góp phần giúp đồng bào có một cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn.

Công an Đồng Nai tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết”

Công đoàn Công an Đồng Nai cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” cho đoàn viên Công đoàn Công an tỉnh. Thông qua các gian hàng giảm giá với sự đồng hành các đơn vị tài trợ đã cung cấp các sản phẩm thiết yếu, với mức giá ưu đãi, giảm từ 15% - 40% so với giá niêm yết trên thị trường. Ngoài ra, còn có gian hàng độc đáo 0 đồng; chương trình khám khúc xạ và các bệnh về mắt miễn phí. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được đón Xuân vui tươi, ấm áp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất bỏ bằng tốt nghiệp THCS

Xung quanh đề xuất bỏ bằng tốt nghiệp THCS

Xã hội 14/05/2025

(ANTV) - Theo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra để lấy ý kiến đóng góp, có một số điểm mới đáng chú ý đó là bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, thay vào đó sẽ giao cơ sở giáo dục xác nhận hoàn thành chương trình trung học cơ sở.

Sửa đổi Bộ luật Hình sự góp phần đảm bảo quyền con người

Sửa đổi Bộ luật Hình sự góp phần đảm bảo quyền con người

Chính trị 14/05/2025

(ANTV) - Pháp luật hình sự có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền con người. Quyền con người được bảo vệ dưới cả hai góc độ: Người phạm tội và người bị hại (người bị tội phạm xâm hại) và nó được thể hiện ở cả phần chung và phần các tội phạm của bộ luật hình sự tạo thành hệ thống các quy phạm làm cơ sở cho việc bảo vệ quyền con người.

Nhiều thanh niên Trung Quốc về nông thôn 'nghỉ hưu’

Nhiều thanh niên Trung Quốc về nông thôn 'nghỉ hưu’

Thế giới 14/05/2025

(ANTV) - Với sự phát triển nhanh chóng của AI và tại một nơi có văn hóa công sở cạnh tranh khốc liệt như Trung Quốc, nhiều người trẻ bắt đầu xuất hiện tâm lý chán nản với tình hình việc làm. Chính vì vậy, ngày càng nhiều thanh niên lui về vùng nông thôn để "nghỉ hưu” sớm, kéo theo hàng loạt "viện dưỡng lão" cho người trẻ tuổi ra đời.

Bước chuyển mình trong đào tạo lý luận chính trị

Bước chuyển mình trong đào tạo lý luận chính trị

Chính trị 14/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình chính trị - xã hội thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, các thế lực thù địch không ngừng tăng cường hoạt động chống phá; nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước và nhân dân ngày càng đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với lực lượng Công an.

Tunisia biến bã ô liu thành năng lượng sạch

Tunisia biến bã ô liu thành năng lượng sạch

Thế giới 14/05/2025

(ANTV) - Ứng dụng công nghệ sản xuất năng lượng sạch từ các loại chất thải nông nghiệp đang trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia. Điều này không chỉ giải quyết các thách thức về môi trường mà còn đáp ứng được nhu cầu tạo ra các nguồn năng lượng mới an toàn và bền vững. Tại vườn ô liu ở Manouba, một thành phố ở phía Đông Bắc Tunisia, một công ty khởi nghiệp đang giải quyết các thách thức về môi trường bằng cách biến bã ô liu thành nguồn năng lượng sạch có giá trị.

Cảnh báo giả danh các cơ sở lưu trú để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo giả danh các cơ sở lưu trú để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Với chiêu trò giả mạo fanpage của các cơ sở lưu trú nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách, đã có một số người ở Quảng Bình cũng là nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này. Để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Bình cảnh báo đến người dân và các cơ sở lưu trú cần nâng cao cảnh giác khi tiếp cận các thông tin quảng cáo, khuyến mãi trên mạng xã hội.

Nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm các tấm song chắn rác tại Nghệ An

Nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm các tấm song chắn rác tại Nghệ An

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, một nhóm 3 đối tượng tại tỉnh Nghệ An đã gây ra nhiều vụ trộm cắp các tấm song chắn rác và xe mô tô trên địa bàn tỉnh. Tài sản cướp được các đối tượng đem bán lấy tiền để sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân. Đáng nói, hành vi của các nhóm này có sự tiếp tay của các đối tượng chuyên thu mua, tiêu thụ tài sản trộm cắp. Sau thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đồng chủ trì với các đơn vị liên quan đã đồng loạt bắt giữ nhóm đối tượng.

Xem thêm