Thứ Bảy, 16/05/2026 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thành ủy TPHCM khen thưởng các tập thể, cá nhân phá án xuất sắc

(ANTV) -Tại trụ sở Công an TPHCM, Thành ủy TPHCM tổ chức trao khen thưởng tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tại buổi khen thưởng, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy Công an địa phương, không tổ chức Công an cấp huyện theo đúng phương châm: “tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ cở”, Công an TP đã tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, không ngắt quãng, quán xuyến tốt địa bàn, lĩnh vực, tuyệt đối không để “bỏ trống”, “bỏ sót”, “bị động bất ngờ”, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác Công an; tiếp tục lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc mang tính điển hình, lan tỏa trong toàn lực lượng CAND.

Trong đó nổi bật lên một số chiến công tiêu biểu như: Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự khám phá nhanh băng nhóm bắt người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỷ đồng do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, giải cứu thành công nạn nhân đảm bảo tuyệt đối an toàn chỉ sau gần 12 giờ truy xét kể từ khi tiếp nhận tin báo.

Ngay sau đó, ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP tiếp tục lập thành tích xuất sắc khi khám phá nhanh vụ án “Giết người” xảy ra trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Phường 4, Quận 3); nạn nhân là một thanh niên người Hàn Quốc bị tử vong với nhiều vết thương trên vùng đầu.

Bên cạnh những chiến công đặc biệt xuất sắc của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP– một lực lượng luôn “đi trước, về sau” trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP trong một thời gian ngắn vừa qua cũng đã liên tiếp lập nên những chiến công, triệt phá 2 đường dây tội phạm về ma túy có tổ chức, hoạt động xuyên quốc gia từ Campuchia về TPHCM với số lượng ma túy thu giữ hơn 60 kg, bắt giữ toàn bộ đường dây tội phạm với 58 đối tượng.

Chiến công nối tiếp những chiến công tạo nên thành tích đặc biệt xuất sắc của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP, thiết thực chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy.

Ghi nhận những chiến công này, để kịp thời khen thưởng động viên, khích lệ tinh thần Cán bộ chiến sĩ các đơn vị, Chủ tịch UBND Thành phố đã Quyết định tặng Thư khen và Thành ủy Thành phố đã quyết định thưởng cho 11 tập thể, 15 cá nhân có thành tích đột xuất xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi trao khen, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Được chia sẻ, nhân dịp kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, là một dịp hết sức ý nghĩa, lãnh đạo Thành phố phối hợp Công an TP tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm ma túy nói riêng. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Được biểu dương, chúc mừng những chiến công của Công an TP. Những chiến công này đã tô thắm thêm màu cờ truyền thống của lực lượng Công an TP, nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng Công an TP trong mắt người dân cũng như bạn bè quốc tế.

Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP cho biết, những thành tích xuất sắc của các tập thể cá nhân được khen thưởng, biểu dương hôm nay là minh chứng cụ thể cho quyết tâm của toàn lực lượng Công an TP trong việc gương mẫu đi đầu thực hiện chủ trương tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy của Đảng, nhà nước, của ngành Công an; vừa thực hiện đúng tiến độ việc yêu cầu sắp xếp, tổ chức bộ máy, vừa duy trì, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố nói riêng, địa bàn cả nước nói chung.

Để đạt được những thành quả to lớn đó chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Các Cục nghiệp vụ, Thành ủy, UBND Thành phố, sự phối hợp đồng bộ của các sở ngành Thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương, và sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của từng lãnh đạo, chỉ huy, Cán bộ chiến sĩ Công an TP.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP, đồng chí Giám đốc Công an TP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố đã luôn quan tâm, sâu sát, kịp thời động viên, khích lệ các chiến công của Công an TP bằng những phần thưởng tinh thần, vật chất xứng đáng, ghi nhận đúng sự tận tụy, hy sinh của Cán bộ chiến sĩ Công an TP vì mục đích bảo vệ bình yên cho người dân Thành phố.

Trung tướng Lê Hồng Nam đề nghị các tập thể, cá nhân được khen thưởng, biểu dương trong buổi lễ và tất cả các đơn vị, địa phương, toàn thể Cán bộ chiến sĩ Công an TP tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khí thế, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng và quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm; nhằm giữ gìn ANTT, đảm bảo bình yên cho cuộc sống người dân Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm