Thứ Năm, 15/01/2026 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão số 3 và mưa lũ: Đến chiều 15/9, có 330 người chết và mất tích

BT

(ANTV) - Tính đến 17h30 hôm nay, bão số 3 và hoàn lưu bão đã khiến 330 người thiệt mạng và mất tích. Trong đó có 292 người thiệt mạng. Hiện tại ở làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai hơn 250 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và lực lượng tại chỗ vẫn nỗ lực chạy đua với thời gian để cứu nạn tìm kiếm nạn nhân.

Ngày 15/9, 100 cán bộ, chiến sĩ từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) và hơn 150 người là lực lượng tại chỗ đã đến Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cùng với các lực lượng vũ trang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Công tác cứu hộ, cứu nạn tiếp tục diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nền đất bị khô và dần nén chặt, khiến việc dò tìm tung tích nạn nhân càng thêm khó khăn. Tại thôn Làng Nủ, các lực lượng hiện vẫn duy trì 17 tổ cơ động tìm kiếm dọc theo suối và 4 vị trí quan sát để cảnh giới, báo động, đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm.

Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ tại làng Nủ, đến chiều nay ghi nhận thêm 18 người đã cho là mất tích được xác minh là còn sống. Như vậy đến thời điểm này tại làng Nủ ghi nhận có 52 người thiệt mạng và 14 người mất tích.

Vụ xe khách bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng: Tìm thấy thêm 2 thi thể

Đến 14 giờ 00 phút ngày 15/9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tiếp tục tìm thấy 2 thi thể nạn nhân vụ xe khách, xe ô tô con và nhiều xe máy bị vùi lấp, cuốn trôi sau sạt lở ngày 9/9 ở xóm Khuổi Ngoạ (xã Ca Thành, Nguyên Bình, Cao Bằng).

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người thiệt mạng tại điểm này là 32, trong đó có thi thể được tìm thấy cách hiện trường khoảng 40 km.

Qua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng xác định, còn 2 người mất tích, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm