(ANTV) - Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng ven sông Thu Bồn, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.
Trưa ngày 01/11, đoạn sông Thu Bồn qua thôn Tĩnh Yên, xã Thu Bồn bị sạt lở khoảng 100 mét, đe dọa trực tiếp nhiều hộ dân liền kề. Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã huy động khẩn cấp 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương, dân quân và các đoàn thể khẩn trương đắp đê, gia cố bờ sông.
Tại hiện trường, các lực lượng đã vận chuyển bao tải đất, vật liệu, san gạt, gia cố các điểm sạt lở, nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lan rộng, bảo vệ an toàn cho người dân và tài sản. Đến chiều cùng ngày, khu vực sạt lở đã cơ bản được khắc phục tạm thời, hạn chế tối đa thiệt hại, tạo điều kiện để địa phương tiếp tục triển khai giải pháp xử lý lâu dài, bền vững.
Ngay sau khi nước lũ tại TP Đà Nẵng bắt đầu rút, Công an TP Đà Nẵng cũng đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân. Trong đó, Giám đốc Công an Thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác do các lãnh đạo Công an thành phố trực tiếp làm trưởng đoàn, về cơ sở thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con bị thiệt hại do mưa lũ.
Ngoài ra, 400 đoàn viên, thanh niên trong 8 đội thanh niên xung kích được huy động, tỏa về 29 xã, phường bị ngập nặng, “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”, tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong công tác dọn dẹp, phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn khu dân cư.
Thiệt hại do mưa lũ miền Trung tiếp tục tăng, đã có 40 người chết và mất tích
Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) vừa có báo cáo nhanh về thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung. Theo đó, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, mất tích, 60 người bị thương. Hơn 16.500 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nhà sập, hư hỏng cùng hàng nghìn ha hoa màu, vật nuôi bị thiệt hại nặng nề.
Về người, đã có 40 người chết và mất tích, trong đó 35 người chết (TP Huế 14, Đà Nẵng 12, Lâm Đồng 3, Quảng Trị 6) và 5 người mất tích (Đà Nẵng 4, Quảng Trị 1); 60 người bị thương (Đà Nẵng 47, Huế 1, Quảng Ngãi 8, Quảng Trị 4). Về nhà ở, có 91 nhà bị sập, cuốn trôi; 361 nhà bị hư hỏng. Hiện còn 16.582 nhà bị ngập, trong đó Hà Tĩnh 5.606, Quảng Trị 3.608, thành phố Huế 5.975, Đà Nẵng 230, Quảng Ngãi 530 và Lâm Đồng 633 nhà.
Trong nông nghiệp, 5.307 ha lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại; 53 ha cây trồng lâu năm và 120 ha cây trồng hàng năm tại Quảng Ngãi bị thiệt hại; 795 ha cây ăn quả bị hư hỏng. Chăn nuôi chịu ảnh hưởng nặng nề với 42.079 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Về giao thông, hiện còn 59 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc. Trong đó, 40 vị trí thuộc các tuyến quốc lộ do Bộ Giao thông vận tải quản lý và 19 điểm thuộc các tuyến do các địa phương quản lý.
Tuyến đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến, tàu hoạt động bình thường. Về thủy lợi, 11.292 m kênh mương bị sạt lở, hư hỏng; 15.950 m bờ sông, bờ biển bị sạt lở. Về điện lực, có 438.325 khách hàng bị mất điện. Đến nay, ngành điện đã khôi phục cho 363.064 khách hàng, hiện còn 75.261 khách hàng chưa được cấp điện. Các địa phương đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại và khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
(ANTV) - Gala chính luận nghệ thuật với chủ đề "ADN - Hành trình nối lại mạch nguồn", được xây dựng theo hình thức kết hợp giữa chính luận, phóng sự, giao lưu và nghệ thuật, tái hiện hành trình đầy xúc động trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng công nghệ giám định ADN. Khán giả có thể xem trực tiếp chương trình tại đây:
(ANTV) - Mưa lớn diện rộng kéo dài từ đêm 29 đến sáng 30/6 đã khiến nhiều tuyến phố tại đô thị trung tâm Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng bị ngập úng cục bộ
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 30/6, tại khu vực neo đậu tàu ở thôn Tân An (xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An), cách cửa biển Lạch Quèn khoảng 5km làm cháy 3 tàu cá
(ANTV) - Tại Nghệ An, với quan điểm pháp luật nghiêm trị hành vi vi phạm, nhưng không bỏ rơi những người vô tội phía sau, lực lượng Công an không chỉ đấu tranh quyết liệt với tội phạm mà còn dang rộng vòng tay với thân nhân của những người lầm lỡ.
(ANTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Trưa ngày 29/6 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Đoàn Việt Nam tham gia cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela gồm 124 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Maiquetia, bang La Guaira, Venezuela.
(ANTV) - Khởi tố thêm 47 bị can trong đường dây lừa đảo bán kỳ nghỉ du lịch; TP.HCM: Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Bắt 94 đối tượng vi phạm và phạm tội liên quan đến ma túy; Phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia quy mô cực lớn; Đắk Lắk: Triệt xóa đường dây đánh đề qua mạng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 29/6, Hà Nội đã công bố quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Đây được xem là dấu mốc lịch sử trong quá trình phát triển của Hà Nội. Song, giá trị thực sự sẽ được đo bằng những công trình hình thành, những tuyến giao thông được kết nối và những cơ hội phát triển được hiện thực hóa.
(ANTV) - Hòa cùng không khí sôi động của World Cup 2026, một tiệm bánh thủ công đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi sáng tạo ra những ổ bánh mì sourdough in chân dung các ngôi sao bóng đá, trong đó nổi bật nhất là hình ảnh của Lionel Messi. Sản phẩm độc đáo nhanh chóng trở thành hiện tượng, được nhiều người tìm mua không chỉ để thưởng thức mà còn để lưu giữ như một món quà kỷ niệm.
(ANTV) - Mawlynnong - ngôi làng nhỏ thuộc bang Meghalaya ở vùng đông bắc Ấn Độ với khoảng 600 cư dân, đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong nhiều năm qua. Ngôi làng thu hút du khách vì cảnh quan sạch sẽ, những con phố không rác thải, thùng rác bằng tre có ở nhiều nơi và lối sống thân thiện với môi trường.