(ANTV) - Ngày 28/3, sau khi đi dã ngoại về, 56 em học sinh Trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm. Đến nay, một số em đã được ra viện, còn lại các em đang điều trị một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội.
Ghi nhận đến 8h30 sáng nay đã có 42 cháu được ra viện, 8 cháu còn lại đang tiếp tục theo dõi.
Ngày 28/3/2023, Trường tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân, tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh, huyện Gia Lâm. Khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Đến 16h, có 50 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng.
Các cháu còn lại được đưa về nhà. Ghi nhận tại Bệnh viện Đống Đa trong sáng nay, trong số 7 bé ngộ độc thực phẩm được điều trị tại đây, có 5 bé được xử lý cấp cứu, truyền dịch, truyền kháng sinh, đã qua giai đoạn bệnh nặng, tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt.
Dự kiến 5 bé sẽ xuất viện trong sáng nay (29/3) nếu các chỉ số sinh tồn ổn định. Hai bé còn lại có xét nghiệm bạch cầu tăng, cảnh báo tình trạng viêm trong cơ thể, nên tiếp tục dùng kháng sinh và theo dõi tại bệnh viện.
Bác sĩ Lương Đình Sơn, Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, TP. Hà Nội cho biết, tình trạng các cháu lúc vào thì mệt lả, nôn nhiều, có một số cháu bị đi ngoài. Chúng tôi khai thác thông tin lúc đó của cô hướng dẫn viên và giáo viên đi cùng thì có nói là sẽ có khá nhiều cháu bị ngộ độc, tôi nhận thấy có thể là vụ ngộ độc hàng loạt. Chúng tôi đã truyền dịch, kháng sinh, các cháu đã qua được tình trạng nặng, hiện tại các cháu tỉnh táo, không nôn, không đi ngoài nữa.
Về thức ăn, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cũng cho biết nhà trường ký hợp đồng Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. Trụ sở công ty tại Tập thể Công ty Bắc Hà, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Thực đơn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Tuy hiện chưa xác định rõ nguyên nhân ngộ độc. Các học sinh ăn cơm bình thường do bếp ăn của trường nấu, không phải ăn ở ngoài.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.